Kể về cô giáo chủ nhiệm của lớp em

Kể về cô giáo chủ nhiệm của lớp em

Hướng dẫn

Tuổi học trò là tuổi cắp sách đến trường, là tuổi còn chứa nhiều nét thơ ngây và tinh nghịch. Đối với tôi, vào những năm tháng học tập và được rèn luyện ở trường Tiểu học, tôi đã được lớn lên trong sự dạy bảo của các thầy, các cô. Nhưng có lẽ, người đã đem lại những tiếng cười, những tình yêu thương đến với tôi đó chính là cô Lan – cô chủ nhiệm lớp 4 của tôi.

Cô Lan năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng dáng đi của cô vẫn còn nhanh nhẹn và hoạt bát. Cô có mái tóc ngắn đến ngang vai, thường ngày cô vẫn thường búi lên cho gọn. Đôi mắt của cô to và đen láy ẩn dưới cặp lông mày thanh mịn. Giọng nói của cô rất truyền cảm và dịu dàng. Chúng tôi thích nhất là giờ Tập đọc, mặc dù đã đọc đi đọc lại nhiều lần rồi mà vẫn không thấy cái hay cái đẹp của nó. Thế mà đến lớp nghe cô đọc, giảng bài tôi mới thấy hấp dẫn làm sao? Giọng của cô lúc truyền cảm, lúc thì trầm ấm như tiếng mẹ ru con, lúc thì thánh thót ngân vang như tiếng chim họa mi vào buổi sớm, đưa chúng tôi vào thế giới huyền ảo của ngôn từ. Cô luôn biến các giờ học thành những cái hay, cái đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm:  Bài viết số 3 lớp 6 đề 6: Kể về thầy (cô giáo) của em (người quan tâm, lo lắng và động viên em học tập)
Loading...

Vào mỗi giờ ra chơi, cô luôn kể cho chúng tôi những câu chuyện cổ tích, kể về cô Tấm, chàng Khoai thật thà chăm chỉ, kể về lão phú ông, mẹ con nhà Cám độc ác, tham lam…Với những chi tiết hấp dẫn và những lời nói dịu dàng của cô đã lôi cuốn chúng tôi trở về thế giới cổ tích, về với chàng Khoai, cô Tấm. Đúng như lời mọi người đã nói “Cô là người mẹ hiền phú quý-mà trời dành để dạy dỗ chúng em”. Trong cả năm học, chúng tôi không bao giờ thấy cô cáu gắt hay quát mắng một ai bao giờ. Nếu bạn nào không thuộc bài, cô chỉ nhẹ nhàng góp ý, khuyên bảo chân tình như một người mẹ. Bằng tất cả tình thương yêu học sinh của mình. Cô luôn dốc sức truyền đạt cho chúng tôi nhiều điều hay, lẽ phải. Tuy vậy, đối với những học sinh nghịch ngợm không phải lúc, phải nơi. Cô cũng rất nghiêm khắc chỉ bảo và dạy dỗ. Gặp phụ huynh nào cô cũng báo kết quả học tập của em đó để cô còn phối hợp với phụ huynh để giáo dục và rèn luyện thêm. Cô đã truyền đạt cho chúng tôi thấy được tấm lòng của thầy cô và dạy cho chúng tôi nhiều điều mới lạ.

Cô là người đã chắp cho tôi đôi cánh để tự tin bước vào đời, tự tin lớn lên. Sắp tới đây là ngày 20-11, chúng tôi mong cô khỏe mạnh, thành đạt trong mọi nhiệm vụ của mình.

Tôi sẽ không bao giờ quên công ơn dạy dỗ của cô – người mẹ thứ hai ở trường của tôi.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status