Kể về kỉ niệm nhớ mãi ngày đầu tiên đi học

Kể về kỉ niệm nhớ mãi ngày đầu tiên đi học

Hướng dẫn

Chắc trong cuộc đời ai cũng có một kỷ niệm sâu sắc: Sinh nhật, trung thu, tết… nhưng đối với tôi kỷ niệm ngày đầu tiên đi học để lại cho tôi một ấn tượng khó phai mờ.

Khi đó tôi mới sáu tuổi, vừa mới học xong mẫu giáo còn rất bỡ ngỡ, tôi chỉ mới thuộc bảng chữ cái thôi. Tôi vẫn nhớ như in cái hôm trước khai giảng. Mẹ tôi đưa tôi đi mua cặp sách mới, quần áo mới, sách vở mới, bút mới… mọi thứ đều mới. Cái cặp đầu tiên là cái cặp Ladoda màu xanh có hình siêu nhân. Mẹ tôi sắm cho tôi chiếc áo sơ mi trắng và chiếc quần bò chun ống thụng. Tối hôm đó là một tối rất đặc biệt, tôi không thể nhắm mắt để ngủ được vì nhìn những dụng cụ học tập mới, cái cặp mới, quần áo mới thì tôi lại muốn trời sáng ngay để đến trường. Tôi nghĩ chỉ hết đêm nay, sáng mai tôi sẽ là một người mới, là người lớn hơn. Rồi những ý nghĩ đó cùng chìm theo giấc ngủ của tôi.

Sáng hôm sau, tôi là người dậy sớm nhất nhà. Tôi tự đánh răng rửa mặt, tự mặc quần áo mà không phải nhờ mẹ, để cho mẹ thấy tôi đã lớn rồi. Tôi ăn mặc chỉnh tề áo trắng sơ vin với quần đen. Mẹ tôi đưa tôi đến trường, trên đường đi tôi nhìn thấy những bạn khác cũng bằng tuổi tôi vừa đi vừa nói chuyện rất vui, đến cổng trường tôi thấy ngôi trường thật là rộng lớn. Ở cổng trường treo một cái băngzôn ghi “Chào mừng các em học sinh lớp 1”. Buổi khai giảng hôm đó, chúng tôi chào cờ, hát quốc ca, vì đây là lần đầu tiên nên ai cũng muốn hát rất to. Chúng tôi được các anh chị lớp lớn dắt tay đi giữa hai hàng học sinh. Tay ai cũng cầm một lá cờ hoặc một bông hoa vẫy chào chúng tôi. Và cảm giác háo hức đã chuyển sang sự hồi hộp.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ "Ngắm trăng" lớp 8 hay đầy đủ

Sau khi lễ khai giảng kết thúc, mẹ tôi đưa tôi đến nhận lớp. Cô giáo giang tay chào đón chúng tôi rất ân cần. Chúng tôi ngồi trên bàn còn mẹ tôi thì đứng ở ngoài nhìn tôi với đôi mắt âu yếm. Cô giáo của chúng tôi nói rất nhẹ nhàng. Cô xưng cô và goi chúng tôi là “các con” lúc mẹ tôi về thì là lúc chúng tôi bắt đầu bài học mới.

Ngày đầu tiên đi học có lẽ là kỉ niệm khó phai của tôi và tất cả mọi người. Tôi sẽ nhớ mãi kỉ niệm đẹp này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status