Kể về mẹ kính yêu của em

Kể về mẹ kính yêu của em

Hướng dẫn

Năm học vừa quan, vì trong lớp nhiều bạn đạt được danh hiệu học sinh giỏi nên lớp em tổ chức đi nghỉ mát ở Cửa Lò bốn ngày. Từ sáng đến chiều tối, em cùng các bạn đi tắm biển, thăm quê Bác, ngồi trên ca nô lướt sóng đến thăm đảo.

Năm học vừa quan, vì trong lớp nhiều bạn đạt được danh hiệu học sinh giỏi nên lớp em tổ chức đi nghỉ mát ở Cửa Lò bốn ngày. Từ sáng đến chiều tối, em cùng các bạn đi tắm biển, thăm quê Bác, ngồi trên ca nô lướt sóng đến thăm đảo. Cuộc du ngoạn đó thật thú vị và vui vẻ. Đến tối, mọi người đã ngủ say còn em lại thổn thức nhớ mẹ. Mẹ hiền từ và yêu em nhất nhà. Mỗi lần như vậy, một kỷ niệm mà em không bao giờ quên lại hiện lên ký ức của em.

Lần đó, ba em đi công tác xa nhà nên ngày nào mẹ cũng đến trường đón em sau giờ tan học. Hôm đó vào buổi trưa thứ sáu, bỗng trời đổ mưa to và kéo dài đến hơn hai tiếng đồng hồ. Từ công ty, mẹ vội vàng đi xe máy đến trường đón em. Thấy em đang đứng đợi ở phòng bảo vệ, mẹ vội vàng cởi chiếc áo mưa đang mặc trên người rồi đưa cho em.

“Con mặc vào đi cho khỏi ướt, mẹ có sức khỏe hơn con nên chịu lạnh cũng không sao cả. Với lại trời cũng có vẻ sắp tạnh rồi đó”.

Xem thêm:  Đề thi học sinh giỏi về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Mưa vẫn nặng hạt, nước chảy tràn trên miệng cống. Trên đường, không mấy xe cộ và người qua lại. Trên các hiên nhà, những người trú mưa đứng chen chúc nhau. Mẹ vẫn một mình lái xe trong mưa. Em rất thương mẹ nhưng không biết làm thế nào cả.

Về đến nhà, mẹ vội đi ngay vào phòng tắm thay quần áo rồi lại vào bếp nấu cơm ngay. Em cũng giúp mẹ một tay. Đến bữa, em thấy mẹ có vẻ mệt mỏi, ăn không ngon miệng. Em mới bảo mẹ là:

– “Mẹ cố gắng ăn hết bát cơm này đi nhé, nó sẽ đỡ mệt hơn đấy ạ!”

Nhưng mẹ lại bảo:

– “Chắc không sao đâu con! Chỉ là mẹ hơi mệt trong người chút thôi!” Mẹ uống viên thuốc cảm và chiều đó mẹ vẫn đi làm như bình thường.

Đêm đó mẹ lên cơn sốt cao, em không biết làm thế nào nên chạy sang nhờ bác Lan hàng xóm sang đưa mẹ tới bệnh viện. Bác sỹ khám xong rồi đưa cho bác Lan tờ bệnh án. Trong đó ghi là mẹ bị viêm phổi cấp do bị nhiễm lạnh. Em đặt tay lên trán mẹ, trán mẹ nóng như lửa đốt. Môi mẹ khô se, hơi thở mệt nhọi, khó khăn. Em thương mẹ em lắm, nhìn mẹ như vậy, hai hàng nước mắt em cứ thế trào ra, em không giấu được cảm xúc đó. Bác Lan lấy chiếc khăn lạnh đặt lên trán mẹ. Bác và em cùng với cô y tá trực suốt đêm bên mẹ. Mẹ được tiêm mấy mũi thuốc hạ sốt.

Xem thêm:  Tập đọc: Công việc đầu tiên

Em ngủ gục lúc nào không hay, đến sáng, bác Lan gọi em dậy. Bác bảo mẹ cũng đỡ nhiều rồi nhưng vẫn còn hơi mệt nên để mẹ nghỉ ngơi một chút. Thế là hai bác cháu đi mua đồ ăn sáng về cho mẹ. Khi về thì mẹ đã tỉnh rồi, mẹ gọi em lại ra hiệu mở cửa sổ cho thoáng. Những tia nắng sớm rọi vào sáng cả căn phòng. Nét mặt mẹ tươi lên hẳn. Ăn xong mẹ uống một viên thuốc nữa rồi em về cùng bác Lan để học bài cho ngày thứ hai để tối có thể tranh thủ thời gian vào viện với mẹ.

Lần đó, mẹ em nằm viện phải hơn một tuần mới về nhà, nên ngày ngày bác Lan lại đến trường đón em rồi đưa em vào viện luôn. Hôm đó mẹ đã khỏe lên một chút nên bác sỹ bảo mẹ nên đi dạo cho thoải mái. Hai mẹ con ngồi trên chiếc ghế đá kê dưới gốc bàng tâm sự to nhỏ. Mẹ khuyên rằng:

– “Đừng vì mẹ bị bệnh mà không để tâm đến việc học con nhé! Ngày mai mẹ sẽ về với con”. Em ngồi vào lòng và ngả đầu vào mẹ như ngày còn thơ bé vậy.

Hôm về nhà thấy nhà thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ mẹ vui lòng lắm. Mẹ khen em:

– “Con gái mẹ gỏi lắm! Mẹ yêu con rất nhiều!” Em nghĩ mình như vậy là chưa giỏi vì những việc em làm chưa bằng những khó nhọc trong cuộc đời của mẹ đã vất vả để em có một ngày như hôm nay. Em mong rằng sau này sẽ trở thành một người phụ nữ hiền lành, đảm đang như mẹ vậy.

Xem thêm:  Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Từ đó, em cố gắng học hành thật chăm chỉ để có thể đền đáp phần nào công ơn chăm sóc và dạy dỗ em nên người của mẹ. Mẹ ơi! Đúng nhơ lời bài hát:

“Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào.

Tình mẹ tha thiết như dòng suối nguồn ngọt ngào…”

Lời bài hát ân tình ấy sẽ theo con suốt cuộc đời mẹ của con ạ! Con yêu mẹ!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status