Kể về một giờ học thú vị mà em biết

Kể về một giờ học thú vị mà em biết

Bài làm

Mỗi ngày khi tới trường em đều được học những giờ học vô cùng thú vị, nhưng giờ văn ngày hôm qua có lẽ là một giờ học thú vị nhất từ trước tới nay em được học. Giờ văn hôm qua được dạy bởi cô Trang Nhung cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô đã cho cả lớp thảo luận về ước mơ của mỗi bạn.

Khi tiếng trống vào lớp vang lên chúng em bước vào lớp học ngồi vào chỗ của mình và chuẩn bị bài cũ. Cô giáo bước vào cả lớp đứng lên chào cô vô cùng trang nghiêm thể hiện sự tôn trọng của mình. Rồi cô cho cả lớp ngồi xuống. Sau đó cô nói sẽ kiểm tra bài cũ, vì hôm đó em chuẩn bị bài rất kỹ nên em mong sao cô sẽ gọi tên mình lên bảng để trả lời bài cũ và đúng như mong muốn của em cô giáo đã kêu tên em lên bảng.

Em đứng mang tập vở của mình lên cho cô rồi đứng ngay ngắn trả lời những câu hỏi bài cũ. Câu nào cô hỏi em cũng đều trả lời được cô rất hài lòng rồi cho em 9 điểm trả lời miệng. Em vui vẻ lắm. Rồi sau đó cô bắt đầu học về bài mới. Một bài học vô cùng thú vị. Cô cho phép cả lớp được nói về ước mơ của chính bản thân mình. Một cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra. Trong lớp em bạn nào cũng có ước mơ của riêng mình. Bạn Ngân Khánh mơ ước trở thành cô giáo được dạy môn Văn như cô Trang Nhung. Bạn Thảo Trang ước mơ trở thành một nữ tiếp viên hàng không bạn ấy muốn được đi nhiều nơi trên trái đất được nhìn thấy thế giới bao la rộng lớn.

Xem thêm:  Giải thích câu ca dao “Khôn ngoan đối đáp người ngoài. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”

ke ve mot gio hoc thu vi ma em biet - Kể về một giờ học thú vị mà em biết

Kể về một giờ học thú vị

Bạn Sơn Tùng thì lại mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ghi được nhiều bàn thắng đẹp giống như anh Quang Hải của đội U23 Việt Nam của chúng ta. Bạn Khôi Nguyên thì mong muốn trở thành bác sĩ bởi bạn ấy mong muốn có thể chữa bệnh cho tất cả mọi người. Còn em em ước mơ trở thành một nhà khoa học nghiên cứu ra nhiều phát minh hay ho giúp ích cho con người. Khi em nói ước mơ của mình các bạn trong lớp đều phì cười cho em là viển vông không thực tế. Nhưng cô Trang Nhung đã vội vàng ngăn các bạn lại. Cô bảo mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ của riêng mình ước mơ có thể viển vông nhưng nó sẽ trở thành hiện thực khi chúng ta biết nỗ lực cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ đó.

Câu nói của cô Trang Nhung khiến em nhớ mãi, em cảm thấy lời cô nói thật đúng đắn con người chỉ cần cố gắng nỗ lực hết mình thì ước mơ sẽ thành hiện thực không chỉ còn là ước mơ. Cô Trang Nhung còn nói thêm ước mơ dù to lớn hay nhỏ nhoi thì đều xuất phát từ những mong muốn cụ thể của bản thân mỗi chúng ta, nên chúng ta không nên cười chê ước mơ của bạn mình.

Xem thêm:  Tả thầy giáo mà em yêu quý lớp 5 hay ngắn gọn

Ngày hôm đó chúng em đã được học rất nhiều bài học bổ ích để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Cô Trang Nhung đã tiếp thêm cho chúng em nhiều sức mạnh để có thể nỗ lực hơn trên con đường tương lai của mình. Tiết học hôm đó cũng là giờ học mà em ghi nhớ mãi, một buổi học thú vị, ấn tượng mà em từng được học.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status