Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Bài làm 1

Mỗi năm khi nữ thần mùa xuân ghé về trên quê hương của chúng em thì quê em lại hân hoan tổ chức lễ hội Đua Thuyền trên sông, để có thể tổ chức một kỳ lễ hội quê hương em phải chuẩn bị từ trước đó mấy tháng trời.

Sáng ngày tổ chức lễ hội hai bên bờ sông của quê hương em tập hợp rất nhiều đội tham dự với những trang phục truyền thống của đội mình. Hai bên bờ sông người đứng xem lễ hội đua thuyền vô cùng đông đúc kín cả hai bên bờ, nhiều người con câm theo trống kèn để thổi cổ vũ cho đội của mình. Trước thuyền của mỗi đội đều có chạm khăc một con rồng vô cùng đẹp. Áo đồng phục của từng đội có màu sắc khác nhau trắng, cam, xanh, vàng, lam, tím…

Trên tay của mỗi tuyển thủ tham gia cuộc thi đều có sẵn một mái chèo chắc chắn. Đội nào cũng hân hoan náo nức họ đều mong đội của mình sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Khi trọng tài đưa hiệu lệnh bắt đầu cuộc thì đội nào cũng dốc sức để chèo. Lễ hội Đua Thuyền đòi hỏi sức khỏe dẻo dai tinh thần đồng đội cao. Kết thúc cuộc đua đội làng Tây giành chiến thắng ai cũng hân hoan vui vẻ. Em rất thích lễ hội Đua Thuyền vì nó là nét văn hóa của quê hương em.

Xem thêm:  Bài văn Tả bà của em lớp 5 hay nhất

ke ve mot ngay hoi ma em biet - Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Bài làm 2

Quê hương của em là vùng đất nổi tiếng với lễ hội Chọi Trâu – Đồ Sơn Hải Phòng. Đây là một lễ hội thể hiện nét văn hóa đặc biệt của quê hương em. Mỗi năm sau ngày tết truyền thống của dân tộc thì lễ hội Chọi Trâu được tổ chức đây là một lễ hội lớn thu hút nhiều quan khách khắp nơi đến thăm.

Trong phần lễ hội Chọi Trâu thường chia làm hai nghi thức khác nhau đó là phần lễ và phần hội. Phần lễ chính là nghi thức dâng hương thể hiện lòng thành kính của người dân tới các đức thánh thần cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, người dân của vùng Đồ Sơn được an khang, làm ăn thịnh vượng. Phần lễ luôn được tổ chức long trọng và thể hiện sự thành kính của những người tham gia. Sau đó sẽ là phần hội, phần hội chính là những cuộc tranh tài của các đội có trâu mang ra chọi.
Trâu của đội nào giành chiến thắng cuối cùng sẽ được giải thưởng và được trao tặng cúp lưu niệm. Em từng được xem nhiều cuộc thi đấu chọi trâu trận thi đấu nào cũng vô cùng quyết liệt thu hút người xem. Gần đây nhất em được xem chọi trâu giữa một con Trâu số 10 của làng Hạ và con trâu số 12 của làng Thượng.

Xem thêm:  Hướng dẫn trả lời những câu hỏi trong bài "Sự giàu đẹp của Tiếng Việt" - Đặng Thai Mai

Hai con trâu xuất hiện khỏe mạnh hùng dũng với làn da đen bóng bẩy, bốn cái chân chắc chắn và hai cái sừng vô cùng sắc nhọn khí thế bừng bừng. Khi hai con trâu được đưa vào sân chúng lao vào nhau đầy quyết liệt, cuối cùng con trâu số 10 của làng Hạ đã giành chiến thắng.

Lễ hội chọi trâu là một truyền thống văn hóa của quê hương em. Em rất thích xem lễ hội chọi trâu bởi nó chính là một cuộc đấu nhiều kịch tính và hấp dẫn. Em hy vọng lễ họi chọi trâu của em hương em sẽ được tiếp nối đời đời không bao giờ mất.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status