Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen của em

Bài làm

Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi hồn nhiên, vô tư nhất của cuộc đời mỗi một con người. Với em cũng vậy, em có thể cảm nhận được lứa tuổi này thật đẹp. Khi em lên lớp 6 là lúc em phải đến một ngôi trường mới và phải đối mặt với rất nhiều điều mới mẻ khiến em lạ lẫm. Nhưng may sao lúc đó em quen bạn Hương, bạn chính là người bạn mới quen đầu tiên của em ở ngôi trường này.

Hương bằng tuổi với em và lại còn học cùng lớp với em nữa. Khi đến ngôi trường với biết bao nhiêu bỡ ngỡ chính Hương đã chủ động làm quen với em, từ đó mà chúng em thân nhau lắm. Nhìn Hương cao hon tôi một cái đầu. Bạn lại còn có mái tóc dài đen và dài óng ả nữa, mái tóc này khiến cho bạn nhìn xinh hơn rất nhiều. Mặt bạn thật bầu bĩnh đánh yêu. Hương lại có một vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh. Em rất ấn tượng với đôi môi đỏ son của bạn, đôi môi ấy luôn luôn nở nụ cười với em cũng như các bạn trong lớp. Hương là một người bạn hòa đồng cho nên ai ai cũng quý mến bạn. Cứ mỗi khi cười bạn để lộ hàm rang trắng tinh như ngọc trai, hàm răng này lại còn đều và thẳng như hạt bắp vậy. Đôi mắt của Hương nhìn cứ long lanh, trò to thật đẹp. Người bạn dong dỏng cao và bạn mặc trang phục rất gọn gàng nữa.

Xem thêm:  Hãy kể về một lần mắc lỗi – Văn 6

ke ve nguoi ban moi quen - Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen 

Hàng ngày đến trường, Hương hay mặc đúng với đồng phục quy định của nhà trường. Áo sơ mi trắng và thêm với đó chính là chiếc chân váy. Nhìn Hương lúc nào cũng thật chỉnh chu lắm. Hình ảnh cô học trò bé nhỏ này mặc một bộ dồng phục của trường cùng với chiếc khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạnh sẽ của bạn mỗi khi di học.

Có lần Hương mời em đến nhà chơi em thấy Hương ở nhà là một người con ngoan và vô cùng hiếu thảo nữa. Bạn rất hay phụ bố mẹ bạn làm những công việc nhà. Hương đã có thể tự nấu cơm, quét nhà, nhặt rau, đi chợ,… Đó là những việc mà trong lớp chưa chắc bạn nào cũng có thể làm được như Hương.

Trên lớp học thì môn nào cũng vậy Hương dều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dụng bài học. Rồi cho đến giờ ra chơi lớp chúng em lại ra chơi với nhau rất vui vẻ và trò chuyện thật vui. Cũng có những lần em không hiểu bài thì Hương đã ngồi lại giảng bài cho em và không ra chơi cùng với các bạn. Thực sự nhờ có Hương mà kết quả học tập của em từng ngày đi lên rõ rệt. Hương đúng là đôi bạn cùng tiến của em. Chúng em luôn bảo ban nhau học tập và đều đạt được kết quả cao.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ cần giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Thời gian cứ trôi qua thật nhanh, em với Hương từ là người xa lạ rồi quen nhau và cho đến khi thân thiết. Em vui khi em quen được Hương – một người bạn tốt của em.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status