Kể về người mẹ của em

Kể về người mẹ của em

Bài làm

Trong gia đình của em mẹ luôn là người chịu nhiều hy sinh và thiệt thòi nhất. Chính vì vậy em luôn yêu quý và biết ơn mẹ vô cùng. Em thầm ước sẽ lớn thật nhanh để có thể giúp đỡ mẹ nhiều việc hơn cho mẹ bớt mệt mỏi và cực nhọc.

Mẹ của em năm nay 35 tuổi, nhưng em thấy mẹ già hơn so với các bạn cùng trang lứa, bởi em thấy mẹ của các bạn lớp em ai cũng trẻ hơn mẹ em. Mỗi ngày khi đưa chúng em đi học em thấy mẹ các bạn thường mặc váy đẹp trang điểm thật kỹ càng xinh đẹp lộng lẫy còn mẹ em thì chẳng bao giờ biết bôi son phấn là gì.

Mẹ em là một người lao động bình thường. Mỗi ngày mẹ thường bán hàng khô ở chợ, công việc của mẹ thường phải ngồi mưa nắng nên không mấy khi em thấy mẹ mặc quần áo đẹp hay trang điểm cả. Tóc mẹ em dài và đen nhưng lúc nào cũng được búi thật cao trên đỉnh đầu. Mẹ thường che mặt bằng một chiếc khẩu trang thật dày để tránh bụi và mặc áo chống nắng kín hết cả người. Dù che chắn như vậy nhưng em thấy trên khuôn mặt của mẹ vẫn lộ ra những vết nám và chân chim nơi đuôi mắt. Nhiều khi em so sánh mẹ của mình với mẹ của các bạn cùng lớp và nhận ra mẹ của mình vất vả nhọc nhằn hơn rất nhiều để lo lắng cho chúng em ăn học nên mẹ mới như vậy. Mỗi lúc ngắm nhìn mẹ nhìn thấy những vết nhăn trên khuôn tròn trịa phúc hậu đó em lại cảm thấy buồn vô hạn.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về nhân vật Thạch Sanh

ke ve nguoi me cua em - Kể về người mẹ của em

Kể về người mẹ của em

Ba của em mất sớm khi hai chi em em còn khá nhỏ. Lúc đó chị Hai của em chỉ mới học lớp một, còn em chỉ có ba tuổi, nên một mình mẹ em phải bươn trải lo lắng cho hai chị em em đi học, lo cái ăn cái mặc cho gia đình đâu có dễ dàng gì. Những người phụ nữ khác còn có người để chia sẻ những lo toan nhọc nhằn trong cuộc sống, nhưng mẹ em chỉ có một mình mà thôi. Bao nhiêu năm qua mẹ em vừa làm cha vừa làm mẹ.

Em còn nhớ có những đêm em bị ốm mẹ đã thức trắng cả đêm để lo cho em. Mẹ đã khóc rất nhiều trên giường bệnh của em, cầu xin các bác sĩ hãy cứu lấy em, khi em khỏe lại nhìn thấy mẹ tiều tụy rất nhiều khuôn mặt phờ phạc vì thiếu ngủ, và không ăn được lòng em lại se sắt vì thương mẹ vô cùng. Mỗi buổi tối khi mẹ đi làm về cả nhà em được sum vầy bên nhau quanh mâm cơm tối mà chị hai của em chuẩn bị. Nhìn nụ cười rạng rỡ của mẹ khi chúng em khoe những điểm chín, điểm mười trong học tập lòng em tràn ngập hạnh phúc. Trong bữa cơm có miếng nào ngon mẹ đều gắp cho em và chị hai còn mẹ lúc nào cũng nhận phần thiệt thòi về mình. Chúng em thương mẹ nhiều lắm nên hai chị em thường cố gắng bảo ban nhau học hành tật tốt không để mẹ buồn lòng.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 11: Vĩnh biệt Cửu Trùng đài

Mẹ của em chính là người phụ nữ vĩ đại nhất trên cuộc đời này, nếu có một điều ước nào đó em chỉ mong mẹ được mạnh khỏe và vui vẻ để ở mãi bên chúng em mà thôi bởi em yêu mẹ vô cùng.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status