Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý của em

Bài làm

Ở trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có mẹ, mẹ như vầng dương chói lòa như đang soi bước chân con trên mọi nẻo đường đời. Cứ mỗi khi ta nghĩ về mẹ thì lại có biết bao nhiều cảm xúc ngập tràn, dâng trào trong lòng tôi. Ngay từ từ thuở thơ bé đến khi lớn khôn hình ảnh của người mẹ luôn luôn in dấu rõ trong tâm trí của em.

Cũng đã phải trải qua bao thời gian, giờ đây, mẹ tôi cũng đã ngoài 30 tuổi nhưng hình như vẫn còn rất trẻ, mẹ trẻ lắm. Nhìn vóc dáng của mẹ không cao lắm, mẹ gầy gầy. Thế rồi tôi vô cùng ấn tượng với cái dáng của mẹ là dáng của người phụ nữ đã qua tuổi đôi mươi mà mẹ cũng phải trải qua nhiều năm tháng vất vả. Khi thời gian thật trôi đi thì nó dường như đã khiến mẹ em có thêm những vết chân chim ở khóe mắt, làn da cũng đã bắt đầu bị lão hóa. Nước da của mẹ không trắng lắm nhưng nhìn mẹ trông rất ưa nhìn. Khuôn mặt mẹ có hình trái xoan nhìn rất ưa nhìn, và ai nhìn mẹ tôi cũng sẽ cảm nhận thấy một sự thân thiện, gần gũi biết bao nhiêu.

ke ve me cua em - Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý của em

Mẹ tôi sống chan hòa với mọi người xung quanh xóm làng và đều nhận được sự yêu mến từ mọi người. Chỉ ngay từ lần đầu gặp mặt thôi thì sự dịu dàng cũng như găng mặt thân thiện của mẹ cũng khiến cho mọi người cảm thấy quý mến. Ấn tượng nhất của tôi về mẹ có lẽ chính là đôi mắt của mẹ, đôi mắt thật long lanh như biết nói thu hút người nhìn. Đôi mắt to tròn trông lại còn đen láy như chứa bao điều tâm sự luôn nhìn đàn con với vẻ trìu mến và lại chất chứa đầy yêu thương. Đôi môi của mẹ tuy không được căng mọng như thời con gái nhưng mỗi khi mẹ cười là để lộ ra hai hàm răng trắng muốt thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tập làm văn 6 đề 27: Tả cảnh gia đình em trong dịp đón năm mới

Cứ mỗi lần nhìn thấy mẹ tôi tần tảo sớm hôm chăm lo cho tôi và gia đình nhỏ tôi thương mẹ lắm. Nhớ mỗi khi đi làm về dù rất mệt nhưng mẹ vẫn phải nấu cơm và làm việc nhà, khi nhìn mẹ lam lũ như thế nên tôi giúp mẹ tất cả những việc mà tôi có thể làm được để đỡ mẹ, cho mẹ đỡ vất vả. Thực sự hình ảnh của một người mẹ tần tảo hay lam hay làm như thấ này luôn in hằn trong tâm trí của tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được những khó khăn, những mệt nhọc của mẹ và tự hứa rằng sẽ thật cố gắng học tập chăm chỉ không làm mẹ phiền lòng.

Công việc của mẹ là bán hàng tạp hóa, cửa hàng nhà tôi cũng gần ngay chỗ ở, một gian nhà ngoài mặt đường xây lên để bán hàng. Nhìn mẹ cứ loay hoay trong cửa hàng vì quá quá nhiều hàng tôi càng thương mẹ hơn. Quán nhà tôi lúc nào cũng đông khách, chẳng bù cho những quán ở ngay bên cạnh chẳng ai mua. Mọi người đều khen mẹ em có duyên bán hàng. Chỉ trừ khi nào hàng nhà tôi hết khách mới sang hàng bên cạnh để mua thôi. Một mình mẹ tảo tần nuôi nấng chị em tôi lên người, bố thì công tác xa nhà nên không về thường xuyên. Ấy vậy mà mẹ vẫn lo chu toàn đâu ra đó.

Xem thêm:  Kể về người bạn thân nhất của em

Thực sự cứ nghĩ về mẹ, là em bỗng cảm thấy nhớ về tình yêu thương ấm áp vô cùng bao la của mẹ. Em sẽ học tập thật chăm ngoan, mang những điểm 9, điểm 10 về cho mẹ vui mừng.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status