Kể về những đổi mới ở quê em hiện nay

Kể về những đổi mới ở quê em

Bài làm

Quê hương – hai tiếng gọi thật là thiêng liêng đối với mỗi người. Quê hương cũng đồng thời là nơi cho ta những tấm lòng và tình yêu thương chân thật, cũng là nơi cất giữ những kí ức đẹp đẽ nhất của tuổi thơ mỗi người. Quê hương sẽ trở nên đẹp nhất, đáng nhớ nhất với những người con xa quê lâu này không gặp. Em lớn lên ở quê và chuyển về thành phố được 2 năm. Thật vui khi trong kỳ nghỉ hè này em được bố mẹ cho em về quê chơi sau một khoảng thời gian dài bận bịu với công việc học.

Sáng hôm đó, trên chuyến xe khách về quê em và bố mẹ đã ra bến xe thật sớm để bắt chuyến xe đầu tiên. Trong lòng em háo hức vô cùng, không biết quê em dạo này như thế nào. Xe lăn bánh và khi về đến quê em được chứng kiến những sự đổi mới của quê hương thật khiến cho bản thân em cứ thật bồi hổi, xúc động. Em không thể nào có thể kìm nén nổi niềm tự hào, hạnh phúc. Trong em lúc đó có một niềm cảm xúc xốn xang khó tả lắm. Tất cả những ngày xưa ùa về trong ký ức rồi lại hòa lẫn những gì ở hiện tại. Em nhận thấy quê em có một sự đổi mới thật lớn.

Xem thêm:  Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với một nhân vật trong truyền thuyết đã làm nên một phong tục cổ truyền ngày tết

ke ve nhung doi moi o que em - Kể về những đổi mới ở quê em hiện nay

Kể về những đổi mới ở quê em

Sự đổi mới đầu tiên em nhận thấy rõ nhất chính là con đường quên. Nếu như ngày xưa, con đường quê chỉ là những dải đất nâu, cứ khi mùa mưa thì lầy lội, đường trơn trượt. Nhiều khi chúng em đi học về có bạn còn bị trơn trượt ngã lấm lem hết cả. Còn khi trời nắng thì lại bụi. Nhưng giờ đây, trước mắt em là hình ảnh con đường được trải nhựa bê tông rộng thênh thang. Đường quê đã như được thay áo mới, nối dài trên mọi nẻo đường nên việc đi lại ccuar bà con cũng thuận lợi hợn trước rất nhiều.

Không chỉ có hình ảnh con đường mới thôi đâu mà những tòa nhà mái cao tầng như thay thế cho bao ngôi nhà nhỏ lụp xụp trước kia. Quê hương em đã “thay da đổi thịt” thật rồi! Em còn nhớ hồi nhỏ thì điện ở quê còn yếu lắm, nhiều khi còn tự ngắt vì không đủ điện năng để cung cấp cho quê em. Tối đến thì màn đêm bao phủ, màn đêm như đặc quánh lại. Còn giờ đây buổi tối thì điện vẫn cứ sáng trưng lên, nhờ đó mà các hoạt động văn nghệ, hội hè ở quê em diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Khi đến với từng nhà một thì một sự đổi thay lớn, nhà nhà ai ai cũng có đồ dùng sinh hoạt cần thiết. Em thấy được chất lượng cuộc sống của người dân quê như được thay đổi rõ rệt.

Xem thêm:  Phân tích đoạn văn Thép Mới nói về nhạc của tre, măng tre và vai trò của cây tre trong tương lai

Không chỉ thế thì có những công trình được xây mới và tu bổ lại. Quê em còn có các xí nghiệp, công ty mọc lên và điều này như đã đem lại nguồn lao động, cung cấp việc làm cho rất nhiều người dân. Quê em không còn thuần nông như trước, người nông dân quê không chỉ quanh năm gắn bó với ruộng đồng đâu mà các chị, các mẹ cũng gia nhập vào các công ty để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Việc đồng áng có nhiều phương tiện  máy móc trợ giúp nên làm không mất sức lao động nhiều như trước mà hiệu quả vẫn tốt. Việc đồng áng sẽ được làm vào cuối tuần khi được nghỉ, một công đôi việc như vậy cho nên đời sống nhân dân được cải thiện nhanh chóng. Nhưng êm yêu nhất vẫn là hình ảnh mái đình, cây đa vẫn được nguyên vẹn, đồng thời lại được tu bổ thêm cho lộng lẫy khang trang. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được chú trọng hơn, đời sống vất chất cũng được nâng cao rõ rệt. Thực sự đối với em thì đó chính là các màu rực rõ mà em đã chứng kiến tại quê hương em trong chuyến về thăm quê lần này.

Ngắm nhìn quê hương ngày càng đổi mới, tất cả như đã báo hiệu những chặng đường phát triển mới của dân tộc. Em cũng luôn luôn mong rằng, mình sẽ học tập thật tốt để có thể góp sức vào công cuộc đổi mới cũng như làm giàu đẹp văn minh cho quê hương mình.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em và nêu cảm xúc của em mỗi khi nghe tiếng trống trường.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status