Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Đề bài: Kể về cô giáo đã dạy em trước đây (Lớp 3).

Bài làm

Hôm nay, trên sân trường, vô tình em gặp lại được cô giáo dạy lớp Một của mình. Cô vẫn vậy, vẫn giống y như những gì em nhớ về cô, dù đã rất lâu không gặp. Em chợt nhớ đến lần đầu tiên em đến lớp, cứ khóc mếu không chịu vào lớp, chính cô là người dịu dàng, dắt tay em vào lớp học.

Cô giáo em tên là Loan. Năm nay cô mới 25 tuổi, còn rất trẻ. Tóc của cô không dài, nhưng đen bóng và mềm mượt. Gương mặt của cô không phải đẹp lắm, nhưng cô có làn da rất trắng, trông rất ưa nhìn. Đặc biệt, khi cô cười, ánh mắt cô sáng lên, cong cong như vầng trăng non. Cô lúc nào cũng rất dịu dàng, chẳng bao giờ quát hay trách mắng chúng em.

Loading...

Hồi đầu, em viết chữ rất xấu. Cô cầm tay em, hướng dẫn em viết từng chữ một. Cô còn viết mẫu cho e ở bên cạnh nữa. Chữ của cô đẹp lắm, nét nào ra nét ấy, tròn trịa, rõ ràng. Nhờ cô, mà chữ viết của em đẹp lên từng ngày. Cuối năm học, em còn được đi thi viết chữ đẹp nữa.

Có lần, trời mưa, bố em đi làm về muộn, em đứng một mình đợi bố đến đón. Nhưng chờ mãi, chò mãi, bố em vẫn chưa lên. Các bạn đã về hết rồi, trời càng ngày lại càng tối, em đứng một góc, sợ mà không biết làm gì. Cô thấy em đúng đó một mình liền hỏi em sao giờ này em vẫn chưa về. Em kể lại cho cô nghe, em đứng đó chờ bố. Cô đã ở lại cùng em, đợi em được bố đón rồi mới về nhà.

Đó là kí ức em nhớ nhất về cô, người cô giáo quan tâm và tận tụy với nghề, với trò nhu vậy. Em rất mong sau này, em cũng sẽ trở thành một cô giáo tốt như cô.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Viết lại bản tin thể thao em vừa xem được trên tivi

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status