Kề về tiết học Văn ở lớp em

Kề về tiết học Văn ở lớp em

Hướng dẫn

Những tiết học văn bao giờ cũng là tiết em mong đợi nhất trong ngày. Tiết văn hôm nay, chúng em được học bài thơ “Nguyên tiêu ” và “Cảnh khuya” của Bác Hồ.

Loading...

Đầu giờ, cô giáo cho chúng em làm một bài kiểm tra 15 phút. Cái tin ấy gây nên sự xôn xao khe khẽ. Những bạn học bài thì vui mừng, mong có cơ hội tìm kiếm được những điểm cao, bổ sung cho bảng điểm đang còn nghèo nàn. Còn những kẻ chưa học bài thì lo lắng và sợ sệt. Chúng em sột soạt lấy giấy ra làm bài. Mười lăm phút kiểm tra khiến lớp học trở nên im lìm, không tiếng động, chỉ có tiếng ngòi bút đưa trên giấy. Hết giờ, cô thu bài, lớp học lại rộ lên bàn tán, hỏi han vì bài kiểm tra. Cô phải giữ trật tự. Cô bảo chúng em mở vở ra ghi bài. Cô nắn nót ghi tên bài “Cảnh khuya – Rằm tháng riêng” (Nguyên tiêu) thật to và đậm. Sau đó cô đọc mẫu cho chúng em một đoạn của bài thơ. Cô dừng lại hướng dẫn chúng em đọc bài đúng và diễn cảm. Cô gọi Dung đứng lên đọc cho cả lớp nghe. Giọng Dung trầm, ấm cả lớp im lặng lắng nghe. Bài thơ qua giọng đọc của Dung đã truyền vào trong chúng em tình cảm kính yêu Bác Hồ vị lãnh tụ của dân tộc. Cô lần lượt dẫn dắt, gợi ý cho chúng em tìm hiểu bài thơ. Những câu hỏi giợi ý và cách dẫn dắt của cô giúp cho chúng em hiểu bài rất nhanh. Cả lớp hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những câu hỏi khó thì cô gợi ý, cho chúng em thảo luận. Những câu đơn giản như tìm từ ngữ, miêu tả qua đó bộc lộ cảm xúc cáu Bác thì ai cũng xung phong, ai cũng muốn được trả lời, để được cô khen. Sau mỗi ý bao giờ cô cũng chốt lại nội dung cơ bản cho chúng em ghi. Giờ học trôi qua thật nhanh, chẳng ai mong hết tiết mà chỉ muốn kéo dài thêm giờ học. Không khí học tập của lớp sôi nổi hẳn lên. Cách ghi bảng của cô giáo khiến chúng em nắm ngay được những ý cơ bản.

Tiếng trống vang lên. Cô cho kết thúc bài học và khen: “Cô rất vui trước tinh thần say mê học tập của cả lớp. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn chưa nghiêm túc, chưa chú ý nghe cô giảng bài”. Buổi học hôm nay kết thúc thật vui vẻ. Cả lớp tôi, ai cũng vui và chờ đợi tiết học văn của hôm sau.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình mẫu tử | Văn mẫu lớp 9 hay nhất

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status