Kỷ niệm về cô giáo mà em nhớ mãi

Kỷ niệm về cô giáo mà em nhớ mãi

Hướng dẫn

Cuộc đời học sinh ai cũng có một kỷ niệm đáng nhớ về mái trường về thầy cô và bạn bè. Như tôi có một kỷ niệm về cô giáo, cô giáo đó đã dạy tôi suốt những năm học đầu đời. Cô tên là Tâm, cô giáo chủ nhiệm lớp chúng tôi.

Cô năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Dáng người cô cân đối. Mái tóc cô đen mượt, khuôn mặt cô hiền từ phúc hậu phù hợp với hai đôi mắt to và tròn. Cô đi đứng nhẹ nhàng và luôn cẩn thận trong những lần được mọi người giao trách nhiệm. Tính tình cô hiền hậu và nếu có bạn học sinh nào sai hay được điềm kém thì cô không đánh mà chỉ nhắc nhở để lần sau không tái phạm nữa. Có hôm, em không hiểu bài, lên hỏi cô thì cô giải thích cặn kẽ để cho em dễ hiểu và sau đó em đã làm được. Nếu ở trong lớp, bạn nào còn học kém cô gọi đến nhà và kèm cặp cho đến nơi đến chốn nên dần dần những bạn được cô kèm đều được đi thi và dành nhiều giải mang về cho lớp. Cô là giáo viên dạy giỏi, luôn tận tình chu đáo trong công việc nên cô được tất cả mọi người trong nhà trường và các bậc phụ huynh kính trọng, quý mến. Em còn nhớ có một lần em đi học muộn lại còn bị điểm kém, bị cô gọi lên bảng trả lời câu hỏi thì em không trả lời được mà còn trả lời sai. Cô không nói gì nhưng cuối buổi học cô đã gọi em lên và hỏi vì sao. Em tưởng bị mắng nhưng cô đã không mắng mà ân cần giải thích và em đã nói với cô rằng: “Cô ơi! Từ lần sau em sẽ không tái phạm nữa đâu”. Cô mỉm cười và cùng em ra về. Đó là một kỷ niệm em không bao giờ có thể quên được.

Xem thêm:  Soạn bài: Ôn tập phần văn học

Năm nay, đã học lớp sáu nhưng em không thể nào quên những kỷ niệm đáng nhớ về cô giáo đã dạy cho em những nét chữ đầu tiên. Đó là cô giáo mà em không bao giờ quên được.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status