Lập dàn ý Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại

Lập dàn ý Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại

Hướng dẫn

Lập dàn ý Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát

VnDoc giới thiệu cho các bạn Lập dàn ý Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại. Mong rằng với dàn bài mẫu này sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành tốt bài văn mẫu số 7 lớp 6 đề 4. Mời các bạn tải và tham khảo bài viết dưới đây.

Lập dàn ý Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại

1. Phần Mở bài

– Được xem chương trình “Người đàn ông khỏe nhất thế giới” trên internet, em rất ấn tượng trước ngoại hình và hành động khác thường của một người đàn ông trong các lần thử tài.

– Ông tên là Pastor Kevin Fast, một mục sư người Canada.

– Ông có sức mạnh phi thường: 19 lần phá kỉ lục thế giới và đang nắm 9 kỉ lục Guinness. Vì vậy, ông được công nhận là một trong những người đàn ông mạnh nhất hành tinh.

Xem thêm:  Tưởng tượng là bàn ghế, bảng đen, cửa kính kể lại ý thức học sinh – Văn 6

2. Phần Thân bài

a) Tả ngoại hình

– Ông Kevin Fast 51 tuổi, là linh mục ở một nhà thờ của Canada.

– Nhìn tấm hình khi ông ở nhà thờ, em thấy ông Kavin Fast cao lớn hơn những người đàn ông khác rất nhiều.

– Mặt mũi ông phương phi, da dẻ hồng hào.

– Mũi ông to, hơi khoằm. Đầu hói tới đỉnh.

– Râu tóc màu trắng rất đẹp.

– Khi ở nhà thờ, ông mặc bộ quần áo màu đen trông rất đẹp và lịch lãm.

– Khi thực hiện những kỉ lục mới, có lúc ông mặc một chiếc quần dài màu đen, một chiếc áo ba lỗ cũng màu đen. Có lúc ông mặc một chiếc quần lửng, một áo sát nách. Trông ông thật gọn gàng và mạnh mẽ.

b). Miêu tả những hoại động của ông

– Ông đã làm linh mục 22 năm. Trong 22 năm đó, ông có rất nhiều hoạt động thiết thực. Tất cả những tiền thưởng có được, ông đều dành giúp đỡ những giáo dân nghèo khổ.

Ngoài những hoạt động của một vị linh mục, ông đã tham gia nhiều cuộc thi về sức khỏe và ông đạt rất nhiều kỉ lục thế giới. Ông được vinh danh là một trong những người giỏi nhất hành tinh. Chỉ cần điểm qua một vài thành tích tiêu biểu của ông, em đã thấy ông là người có sức khỏe phi thường khác hẳn những người bình thường khác.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Bài ca Côn Sơn

+ Năm 2009, ông lặp kỉ lục thế giới khi kéo chiếc máy bay nặng tới 189 tấn di chuyển trong vòng 45 giây, Hình ảnh ông đặt bên chiếc máy bay thật đối lập nhau. Ông thì nhỏ mà chiếc máy bay thì to đùng đoàng. Vậy mà chỉ với sợi dây chảo to, ông đã bắt chiếc máy bay phải khuất phục trước ý chí và sức khỏe của mình.

+ Năm 2010, ông tiếp tục khiến mọi người bất ngờ khi kéo một ngôi nhà nặng 40 tấn ở trên đường. Ông kéo ngôi nhà nặng 40 tấn mà nét mặt ông vẫn vui vẻ như đứa trẻ kéo ngôi nhà đồ chơi của mình.

+ Năm 2011, ông nâng trên vai quả tạ nặng 500 kg trong 61 giây.

+ Nam 2012, ông kéo một chiếc xe cứu hỏa lăn trên đường.

+ Năm 2015, ông dùng lưng đỡ một cái giá gỗ trên đó có 22 người đứng…

3. Phần Kết bài

– Em vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục vị linh mục.

– Em học được ở ông những đức tính vô cùng quý báu như kiên trì rèn luyện, quyết tâm phấn đâu vì mục tiêu chinh phục đỉnh cao và lòng nhân hậu, tình yêu thương đối với những người nghèo khổ…

Bài văn mẫu lớp 6 số 7 đề 1: Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Lập dàn ý Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Xem thêm:  Tả một con vật lần đầu nhìn thấy trên sách báo hay trên truyền hình, phim ảnh

Lập dàn ý Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Theo Vanmauvietnam.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status