Luyện tập xây dựng bài tự sự kể chuyện đời thường

Luyện tập xây dựng bài tự sự kể chuyện đời thường

Hướng dẫn

1. Xây dựng bài tự sự có nghĩa là làm bài văn kể lại một sự việc, kể lại về một người nào đó. Kể chuyện đời thường có nghĩa là kể lại những chuyện diễn ra xung quanh mình, diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Muốn làm được, làm tốt bài văn kể chuyện đời thường, em cần luyện tập nhiều về các kĩ năng: tìm hiểu đề, tìm ý, sắp xếp ý, lập dàn bài, viết bài văn hoàn chỉnh…

2. Để làm quen với các đề tập làm văn kể chuyện đời thường, trước hết, em đọc kĩ 7 đề bài trong SGK, trang 119. ở từng đề bài, em tìm hiểu kĩ yêu cầu của đề, nêu phương hướng tìm ỷ, sắp xếp lập ý dàn bài. Trên cở sở đó, em tập tự soạn một số đề tập làm văn kể chuyện đời thường (ngoài những vấn đề, những sự việc đã được nói tới trong các đề bài ở SGK).

3. Phần tiếp theo trong SGK giúp em nắm được quá trình thực hiện một đề tập làm văn kể chuyện đời thường. Như đã nói ở trên, trước hết em tiến hành tìm hiểu đề, xác định phương hướng làm bài, sau đó lập dàn bài, rồi viết bài văn hoàn chỉnh. Em đọc kĩ các bài tham khảo trong SGK, từ đó viết bài văn kể chuyện đời thường theo đề bài mà mình đã lựa chọn.

Xem thêm:  Soạn bài Thao tác lập luận bác bỏ lớp 11 đầy đủ hay nhất

Mai Thu

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status