Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường

Hướng dẫn

* Bài tập 1

Lời giải: Khu bảo tồn đa dạng sinh học là nơi lưu giữ được nhiều loại động vật và thực vật. Rừng nguyên sinh Nam Cát Tiên là khu bảo tồn đa dạng sinh học vì rừng có động vật, có thảm thực vật rất phong phú.

* Bài tập 2

Lời giải

Hành động bảo vệ môi trường: trồng cây, trồng rừng, phủ xanh đồi trọc.

Loading...

Hành động phá hoại môi trường: phá rừng, đánh cá bằng mìn, xả rác bừa bãi, đốt nương, săn bắn thú rừng, đánh cá bằng điện, buôn bán động vật hoang dã.

* Bài tập 3:

Hưởng ứng phong trào Phủ xanh đất trống đồi núi trọc, trường em tổ chức lao động trồng cây gây rừng. Tất cả thầy cô giáo và học sinh khối lớp Năm trong nhà trường hăng hái tham gia. Tuy lao động vất vả nhưng ai cũng thấy vui, thấy thích. Ai cũng hiểu được rằng: Trồng cây sẽ có môi trường xanh, trồng cây sẽ đem lai lợi ích cho đất nước và lợi ích cho mọi nhà. Trồng cây là thực hiện tốt lời Bác dạy chúng ta..

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Bài văn lớp 10: Phân tích nhân vật Mị Châu hay đầy đủ

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status