Luyện từ và câu: Ôn tập về dấu câu (Dấu phẩy)

Luyện từ và câu: Ôn tập về dấu câu (Dấu phẩy)

Hướng dẫn

* Bài tập 1: Lời giải

Bức thư 1: “Thưa ngài, tôi xin trân, trọng gửi tới ngài một số sáng tác mới của tôi. Vì viết vội, tôi chưa kịp đánh các dấu chấm, dấu phẩy. Rất mong ngài đọc cho và điền giúp tôi những dấu chấm, dấu phẩy cần thiết, xin cảm ơn ngài”.

Bức thư 2: “Anh bạn trẻ ạ, tôi rất sẵn lòng giúp đỡ anh với một điều kiện là anh hãy đem tất cả những dấu chấm, dấu phấy cần thiết rồi bỏ chúng vào phong bì, gửi đến cho tôi. Chào anh’’.

Loading...

* Bài tập 2: Lời giải:

1. Sau mấy phút tập thể dục, các bạn chuyển ngay sang những trò chơi riêng của mình. 2) Kia là một nhóm nam đá cầu nghe chan chát. 3) Những quả cầu vun vút bay vồng lên từ chân bạn này sang bạn khác rất tuyệt. 4) Này là một nhóm nữ đang say sưa với trò nhảy dây. 5) Các bạn luân phiên người vào người ra, tóc bay lòa xòa.

Tác dụng của dấu phẩy:

– Ngăn cách trạng ngữ với CN và VN

– Ngăn cách các vế câu.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Hãy phát biểu cảm nghĩ về mùa xuân ở quê hương em

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status