Miêu tả cảnh mục đồng thổi sáo dẫn trâu về khi chiều xuống

Đềbài: Tả cảnh mục đồng thổi sáo dẫn trâu về khi chiều xuống (lớp 7).

Bài làm

Mỗi người chúng ta đều trải qua một tuổi thơ không giống nhau. Với em, tuổi thơ của em thật êm ả nơi làng quê yên bình, tuổi thơ gắn liền với việc chăn trâu cắt cỏ. Người ta có câu: “Ai bảo chăn trâu là khổ, chăn trâu sướng lắm chứ”. Đúng vậy, vừa chăn trâu chúng ta có thể vừa chơi, có thể thấy hết được vẻ đẹp của thiên nhiên và hòa mình được vào thiên nhiên, và đặc biệt là khung cảnh thiên nhiên khi chiều xuống. Mỗi khi mặt trời lặn là lũ mục đồng chúng em bắt đầu dong trâu về và chính khi ấy chúng em đã được thấy bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi làng quê.

Sau cả buổi chăn trâu ở ngoài đồng, lũ mục đồng chúng em bắt đầu lững thững dong trâu về. Từng đàn, từng đàn trâu nối theo nhau đi về. Mục đồng chúng em cũng nghịch lắm, trèo cả lên lung trâu, cưỡi trâu mà đi về. Những con trâu cổ đeo mõ, đeo lắc cứ kêu leng keng, leng keng, nghe rất vui tai. Chiều nào cũng vậy, cứ mỗi lần dong trâu về, chúng em đều để thằng Cu Phệ cưỡi trâu đi trước. Vì sao ư? Chỉ đơn giản vì nó biết thổi sáo, chúng em cho nó đi trước để thổi sáo cho cả lũ mục đồng chúng em nghe. Cứ cưỡi trên lưng trâu, lững thững đi sau và nghe tiếng sao của nó thì còn gì thích bằng.

Xem thêm:  Tả cây tre Việt Nam lớp 7 bài văn biểu cảm về cây tre hay
Loading...

Buổi chiều, khi mặt trời bắt đầu lặn, bầu trời xanh mát hơn, trên đường chúng em dong trâu về còn có cả những cô bác nông dân đi làm về, tiếng cười nói nhộn nhịp lắm. Ngoài xa, những tiếng gió vi vu từ những ruộng lúa đang thời con gái, xanh tươi mơn mởn. Lũ mục đồng chúng em tranh thủ lúc dong trâu về mà thả diều, có gió nên là diều bay cao lắm. Ngồi trên lưng trâu thả diều, thổi sáo, hát nghêu ngao vài bài đồng dao thì thích còn gì bằng đúng không các bạn. Chính vì vậy mà em thích đi thả diều cùng các bạn lắm.

Tất cả hình ảnh về lũ mục đồng chúng em khi dong trâu về, những tiếng sáo, tiếng hát, những cảnh vật xung quanh và con người nơi làng quê đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn chỉnh, tươi tắn, sinh động, nhưng cũng đậm chất quê hương.

Em rất thích tận hưởng cái cảm giác mỗi buổi chiều dong trâu về ấy. Chính điều này, đã nuôi dưỡng tâm hồn em, giúp em thêm yêu cuộc sống hơn và yêu quê hương hơn, gắn bó thêm với những người bạn của em hơn. Sau này dù lớn lên em vẫn sẽ nhớ mãi về những kỉ niệm này.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status