Miêu tả tấm bản đồ Việt Nam mà em từng quan sát – Tập làm văn 4

Miêu tả tấm bản đồ Việt Nam mà em từng quan sát – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

GỢI Ý

VD về đoạn văn tả tấm bản đồ Việt Nam:

Tấm bản đồ được in bằng giấy trắng đẹp, chiều dài hơn một mét, bề ngang khoảng tám mươi phân. Nhìn lên bản đồ, em thấy đất nước Việt Nam yêu quý có dáng cong cong hình chữ S, nằm sát ngay bên bờ Biển Đông. Tấm bản đồ địa hình in nhiều kí hiệu và màu sắc khác nhau. Xanh nước biển là màu của biển, xanh lá mạ là màu của đồng bằng, xanh đậm là màu của rừng núi, Nhìn màu xanh vời vợi trên bản đồ, em như thấy tiếng lao xao, rì rầm của biển. Em mơ ước trở thành một cô hải quân tay cầm súng đứng hiên ngang trên mũi tàu để bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Nhìn màu xanh lá mạ của đồng bằng Bắc Bô, đồng bằng Nam Bô, em như thấy hiện ra những biển lúa xanh tít tắp tận chân trời

Loading...

Trên tấm bản đồ Việt Nam, nổi bật một ngôi sao năm cánh màu đỏ. Đó chính là Thủ đô Hà Nôi thân yêu, nơi xưa kia vua Lý Công Uẩn từng đặt tên là Thăng Long. Đây cũng chính là nơi Bác Hồ kính yêu đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trên quảng trường Ba Đình lịch sử.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tả cây chuối trong vườn nhà em hay nhất

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status