Miêu tả về một cơn mưa rào mùa hè

Miêu tả về một cơn mưa rào mùa hè

Hướng dẫn

Lộp.. độp… lộp… độp, trời đen lại, sấm gầm vang, một tia sét xé ngang bầu trời, cơn mưa ào ào đổ xuống. Từ trong nhà nhìn ra đường em chỉ thấy những giọt mưa trắng xóa

Trong màn mưa trắng xóa, đường phố vắng tanh, thỉnh thoảng mới có một chiếc ôtô phóng qua làm nước bắn tung tóe. Không gian vốn náo nhiệt, ồn ào của thành phố bỗng lặng im trong cơn mưa. Lúc nãy là những giọt mưa lách tách mà bây giờ đã trút xuống cả một cơn mưa rào rào. Chỉ một loáng, tất cả đã ướt sũng. Miệng cống ngập nước. Con gà vội chạỵ nhanh tìm chỗ trú mưa. Giọt mưa lao xuống mặt đất rồi bắn tung tóe. Những luống rau xanh mơn mởn hả hê tắm mưa. Mưa chỉ một lúc là tạnh để lại bầu trời quang đãng, xanh thẳm sau mưa. Ánh nắng lại chiếu xuống để sấy khô mặt đất. Thảm cỏ xanh ướt sũng. Mấy chú chim đi trú mưa lại bắt đầu bay lượn. Ngoài đường, xe cộ tấp nập trở lại. Mọi người trở lại công việc đang làm dở của mình.

Giữa mùa hè nóng bức, mưa xuống làm cho con người cảm thấy rất dễ chịu, làm cho cây cối được hả hê uống nước, làm cho các loài vật đều cảm thấy khoan khoái. Em rất thích trời mưa.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status