Nêu suy nghĩ của anh (chị) về việc sử dụng mạng xã hội của thanh niên hiện nay.

Nêu suy nghĩ của anh (chị) về việc sử dụng mạng xã hội của thanh niên hiện nay.

Hướng dẫn

– Về hiện tượng sử dụng mạng xã hội:

+ Mạng xã hội là một công cụ mới xuất hiện trong khoảng 10 năm nay. Đây là những trang web tồn tại trên internet. Khi ta đăng kí là thành viên của các trang web này, ta sẽ có khu vực riêng mà ở đó, ta có thể đăng các suy nghĩ, ảnh, các đoạn video hoặc các đoạn ghi âm ngắn. Thông qua trang web này, ta có thể kết nối với những người khác cùng là thành viên của trang web. Mạng xã hội là một cách để con người tự giới thiệu mình và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc… với những người khác.

+ Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến, nhất là với thanh niên, thậm chí, nhiều người đã nói đến việc “nghiện” mạng xã hội nghĩa là lạm dụng quá mức việc sử dụng mạng xã hội.

– Nguyên nhân của việc mạng xã hội được sử dụng phổ biến:

+ Sự tiện lợi, hấp dẫn, hiện đại của mạng xã hội.

+ Đáp ứng nhu cầu giao tiếp, tự thể hiện mình của con người hiện đại.

+ Sự phát triển của internet cùng các thiết bị như: điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân…

– Lợi ích và những mặt trái của mạng xã hội:

Xem thêm:  Bánh Chưng, bánh Giầy (Tự học có hướng dẫn)
Loading...

+ Mạng xã hội có nhiều lợi ích. Nó giúp con người kết nối, chia sẻ, nó là một hình thức phổ biến, lan truyền thông tin, giúp con người thu thập thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện.

+ Tuy vậy, việc sử dụng mạng xã hội cũng có nhiều mặt trái: thông tin xấu lan truyền, sử dụng mạng xã hội vào các mục đích xấu (công kích cá nhân, tổ chức các hoạt động trái pháp luật như mại dâm, phá hoại chế độ…); làm con người lệ thuộc vào “thế giới ảo” mà quên đi thế giới thực.

– Cần phải có giải pháp để việc sử dụng mạng xã hội của thanh niên trở nên lành mạnh:

+ Có các biện pháp quản lí mạng xã hội để ngăn chặn thông tin xấu, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực trên mạng xã hội.

+ Tăng cường giáo dục cho thanh niên về việc sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh. Tổ chức cho thanh niên những sinh hoạt văn hoá, thể thao, xã hội lành mạnh để tránh lạm dụng mạng xã hội.

+ Mỗi cá nhân phải có sự tự ý thức để không bị lệ thuộc vào thế giới ảo, để biết chọn lọc thông tin trên mạng xã hội, không bị lôi cuốn vào các luồng thông tin xấu.

– Liên hệ bản thân để tự kiểm điểm xem việc sử dụng mạng xã hội của mình đã đúng mức hay chưa và có được cách thức sử dụng hợp lí mạng xã hội.

Xem thêm:  Phân tích bài ca dao “Thân em như hạt mưa rào, Hạt rơi xuống giếng hạt vào vườn hoa”

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Anh (chị) suy nghĩ như thế nào về quan niệm sống của Xuân Diệu thể hiện trong hai câu thơ sau: Thà một phút huy hoàng rồi chợt tốiCòn hơn buồn le lói suốt trăm năm.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status