Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn


Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn – Bài 1

Văn Chấn, ngày 5 tháng 10 năm 2016

Hiếu thân mến!

Cơn bão số sáu chưa qua thì cơn bão số bảy đã âp tới. Cả hai cơn bão đều đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình nên mình rất lo lắng. Do vậy, mình viết bức thư này gửi đến thăm hỏi và động viên gia đình bạn.

Mình xem bản tin báo bão và biết được không thiệt hại về người ở quê bạn nên mình cũng bớt lo. Nhưng nhà sập, đồ đạc bị lũ cuốn trôi, chứng tỏ quê bạn bị thiệt hại rất lớn. Còn bạn và gia đình vẫn khoẻ chứ? Nhà bạn có bị ảnh hưởng nhiều không? Nước lũ có tràn nhà không?

Những ngày có bão, nhà bạn có phải di cư đi đâu không hay vẫn ở quê? Hiện nay bạn đã đi học chưa hay vẫn khắc phục hậu quả của thiên tai. Trường của bạn có sao không? Bạn nhớ viết thư cho mình với nhé.

Còn về mình, mình vẫn khoẻ. Trường mình ở Hà Nội nên không bị ảnh hưởng do bão gây ra. Hiện nay, trường mình quyên góp để ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Mình rất vui khi đập con heo đất để góp một phần nhỏ giúp đỡ các bạn khắc phục hậu quả này.

Mình rất mong các bạn sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục học tập. Mong thư bạn nhiều.

Xem thêm:  Bài văn tả con chó

Bạn của Hiếu.

Nguyễn Đăng Đức


Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn – Bài 2

Tứ Hạ, ngày 5 tháng 10 năm 2016

Thu thân mến!

Mình là Cầm, bạn cũ của cậu đây. Dạo này, cậu có khoẻ không? Học tập như thế nào? Thời tiết ở đó ra sao? Còn mình vẫn khỏe và học tập tốt. Hôm trước, mình xem tivi và được biết ở quê cậu bị cơn bão số 7 tràn qua. Mình viết bức thư này muốn chia buồn với cậu và những người dân ở đó.

Thu ơi!

Gia đình cậu có bị thiệt hại nhiều lắm không? Mấy ngày nay, ở phường mình và các phường khác đang có phong trào quyên góp tiền và đồ dùng học tập ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 7 gây nên. Riêng mình gửi giúp cậu số tiền 150.000 đồng mà mình bỏ ống từ mấy năm nay, Thu nhận cho mình nhé!

Chúc cậu khỏe và học tập tốt.

Mong nhận được thư cậu.

Bạn cũ của cậu.

Nguyễn Thảo Trân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6: Kể về bố của em
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status