Nghị luận về người tốt và người xấu trong xã hội

Nghị luận về người tốt và người xấu trong xã hội

Hướng dẫn

Trong cuộc sống, luôn có hai loại người đó là: người tốt và người xấu. Người tốt thì luôn làm việc tốt, và ngược lại, người xấu thì luôn làm việc xấu.

Người tốt và người xấu dễ phân biệt. có người nhìn nhận về hành động, có người lại về lời nói… Luôn có một điều khác lạ là làm người xấu thì rất dễ mà làm người tốt lại rất khó. Đó có thể chỉ là cách hiểu của người xấu, nhưng một người đã tốt thật sự rồi thì lại thấy làm người tốt không khó. Chính vì thế nên ai đã tốt thì cứ tốt mãi mãi mà ai đã xấu thì cứ xấu mãi mãi. Nhưng cũng không thể nói là người tốt luôn tốt được, khi bị ảnh hưởng của cái xấu mạnh mẽ, họ cũng sẽ thay đổi và có khi còn nguy hiểm hơn nữa là họ không biết mình đang là người xấu, và cũng không thể nói người xấu không thể trở về thành người tốt, điều đó cũng tạm gọi là hi hữu. có người có ý thức, biết việc mình làm là sai, là xấu… thì cũng biết xấu hổ và nghĩ đến lòng tự trọng của mình. Nhưng mấy ai nhận ra được điều đó trong số những người xấu. Đôi khi họ tưởng rằng mình thay đổi là đã muộn hay chỉ đơn giản là họ thấy rất khó. Có khi những người có ý thức tốt khi nhìn thấy những người xấu bản thân mình lại thấy rất gò bó, thấy bất công, nhưng cũng có những người khinh thường, ghét ghê những người xấu. Việc tốt dễ đối với người tốt và ngược lại với những người xấu. Những người sửa đổi, thay đổi thành người tốt là trường hợp khó kiếm tìm những người đó lại có thể nói rằng họ đã có ý thức, quan tâm đến bản thân mình, có trách nhiệm với bản thân mình và người khác.

Người xấu chiếm một phần khá lớn trong xã hội ngày nay, còn những người tốt thì dần giảm xuống. Điều đơn giản là vì việc làm xấu diễn ra mọi nơi, mọi lúc. Tại sao xã hội hãy không kêu gọi người tốt, mọi người đều tốt, cuộc sống tốt, hành vi tốt, cử chỉ tốt và lời nói tốt? Tôi tin rằng nếu mỗi bản thân con người đều có ý thức được mình là con người và người tốt được tất cả mọi người, xã hội yếu mến và xung quanh họ luôn chỉ nhìn thấy, nhận thấy những điều tốt thì bản thân sẽ tốt dần thôi.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status