Nghị luận về tầm quan trọng của thiên nhiên

Nghị luận về tầm quan trọng của thiên nhiên

Hướng dẫn

Rừng núi, sông suối, đất đai đều là thiên nhiên, đều là người bạn luôn ở bên ta. Nó cho ta gỗ, cho ta nước, cho ta màu mỡ nhưng bên cạnh đó nó lại gây ra nhiều thiên tai lũ lụt, sóng thần nhưng nếu chúng ta biết giữ gìn chúng thì sẽ không xảy ra lũ lụt hay hạn hán.

Thiên nhiên đã ban tặng cho ta nhiều vật sản quí báu có nhiều lợi ích. Như rừng chống hạn hán, làm chỗ ở, phòng chống lũ lụt. Rừng đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích như vậy như vậy nếu chúng ta không biết sử dụng nó sẽ gây ra nhiều cái hại trong cuộc sống, cho nên chúng ta phải biết kính trọng vì nó do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Cả biển nữa, nó là nguồn cung cấp muối, làm nơi du lịch, nó cho chúng ta tôm cá. Nhưng gây ra sóng thần, gây ra nhiều những nơi bị lũ lụt. Nhưng nếu chúng ta biết bảo vệ chúng thì điều ấy dù có xảy ra cũng chẳng thiệt hại gì? Tất cả thiên nhiên đã gây dựng nên cả gây dựng lên thế giới loài người đầy tiên tiến, gây dựng nên thế giới động vật phong phú. Chẳng biết ai đã tạo dựng nên nó? Trời, mây, hay mặt trang, mặt trời? Thiên nhiên, chính thiên nhiên đã trao những thứ đó nhưng đâu có thấy có thiên nhiên. Mà biển, núi rừng là đại diện cho thiên nhiên.

Xem thêm:  Giới Thiệu Về Nhật Kí Trong Tù Của Hồ Chí Minh

Thử nghĩ xem, một cốc trà, li cà phê nó đều không tự nhiên mà có nó phải nhờ cây cối trong rừng. Cá đâu mà có, nếu trên đời không có biển thì cá cũng chẳng còn. Vì vậy ta coi thiên chính là bạn thân của tất cả mọi người.

Bây giờ thế giới hiện đại, mọi công nghệ đều tiên tiến, nâng cao và đang dần phả hủy môi trường rồi rừng cũng dần dần tắt biển cũng biến mất chính vì thế chúng ta hãy bảo vệ thiên nhiên

Với một kinh nghiệm sống chúng ta cần biết yêu quí thiên nhiên hơn. nó chính là người bạn thân vừa gần vừa xa với chúng ta đấy, các bạn có biết không.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 3: Sự việc và nhân vật trong Văn tự sự
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status