Nghị luận về ý kiến: Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Nghị luận về ý kiến: Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Đối với mỗi quốc gia, thế hệ trẻ luôn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là tương lai, là trụ cột của đất nước trong thời kỳ mới. Và thế hệ đó cần phải được rèn luyện, từ nhân cách đạo đức cho đến kiến thức, để có thể vững vàng chèo lái tương lai của đất nước sau này. Bản thân những người thanh niên cần phải nhận thức được rằng, nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên, của chính bản thân họ.

Nói đến thanh niên, tức là nói đến thế hệ trẻ, những người đang là học sinh, sinh viên. Họ đều là những người trẻ, có sức khỏe, có nhiệt huyết và đam mê. Họ cần phài làm việc hết mình để cống hiến cho đất nước, xây dựng đất nước ngày một giàu manh. Họ cần xác định được hướng đi đúng đắn để có thể hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước mai sau.

Mỗi người thanh niên cần phải đề cao việc học lên hàng đầu.Họ cần phải học tập không ngừng, nỗ lực nâng cao kiến thức. Bởi kiến thức thì không bao giờ là đủ, là thừa. Nếu muốn xây dựng đất nước, họ cần phải có nền tảng kiến thức tốt, sâu rộng, để làm hành trang bước vào đời.

Đã bắt đầu học thì thanh niên cần phải có quyết tâm, có nỗ lực. Họ cần phải chăm chỉ, không bỏ cuộc giữa chừng dù khó khăn, thử thách thế nào. Sự nỗ lực cần phải được thể hiện mỗi ngày bởi nếu không, tuổi trẻ dù giàu nhiệt huyết nhưng cũng rất nhanh chán nản, để rồi bỏ dở những gì đang học tập, đang phấn đấu. Mỗi người cần phải có mục tiêu, có nghị lực rồi nỗ lực học tập, làm việc đế đạt được điều mình mong muốn.

Xem thêm:  Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 đề 1: Tưởng tượng hai mươi năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ

Trong xã hội của chúng ta, có rất nhiều tấm gương sáng, nỗ lực học tập để vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính bản thân mình. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng những thanh niên đó vẫn không ngừng phấn đấu. Bất cứ lúc nào có thể cũng lao vào học tập, để có được kết quả tốt, hướng đến một tương lai tốt hơn, trước hết là cho bản thân và xa hơn là cho đất nước. Chỉ cần nỗ lực học tập, họ sẽ có được thành quả tốt đẹp cho mai sau.

Những thế hệ đi trước cần phải truyền đạt cho thế hệ sau về tư tưởng cần phải học tập, rèn luyện, vì tương lai của đất nước. Khi giới trẻ đã ý thức được vai trò cuẩ mình, thì họ sẽ biết bản thân phải làm gì. Khi xã hội phát triển, nếu họ không nỗ lực học tập, sẽ không theo kịp thời đại, và trở thành người đi lùi so với sự phát triển của xã hội.

Thật vậy, mỗi thanh niên cần phải thường xuyên rèn luyện, học tập chăm chỉ, không ngừng khám phá kiến thức, khám phá thế giới xung quanh. Cần phải nỗ lực học tập và xem đó là trách nhiệm của bản thân, hướng đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn của bản thân và đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Giới thiệu về món quà thời thơ ấu
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status