Nghị luận xã hội suy nghĩ về sai lầm trong cuộc sống

Nghị luận xã hội suy nghĩ về sai lầm trong cuộc sống

Hướng dẫn

Đoạn văn nghị luận xã hội 200 suy nghĩ về sự sai lầm

Loading...

“Nếu bạn muốn sống một đời mà không phạm một chút sai lầm nào, làm gì được nấy thì đó hoặc là bạn ảo tưởng, hoặc là bạn hèn nhát trước cuộc đời”. Câu nói trên đã trở thành hành trang quý giá, là bài học luôn nhắc nhở tôi đừng bao giờ sợ mắc phải sai lầm khi đứng trước những quyết định quan trọng. “Sai lầm” là những lỗi lầm, những quyết định sai khiến cho những dự tính của bản thân thất bại. “Ảo tưởng” là những ước muốn hảo huyền, viển vông trái với thực tế hèn nhát, chỉ sự yếu đuối không dám đối diện với thực tế. Thực chất câu nói nhắc nhở mỗi người muốn thành công không nên sợ mắc sai lầm, cần phải nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Vậy tại sao con người không nên sợ mắc “sai lầm”, người luôn sợ mắc “sai lầm” là người hèn nhát muốn trốn tránh thực tế cuộc sống, luôn có nhiều khó khăn nếu sợ sai lầm, con người sẽ không thể có cơ hội phát triển bản thân, hãy thử đặt vào thực tế cuộc sống nếu sợ sặc nước thì bạn có thể biết bơi. Nếu sợ nói sai, thì bạn sao nói được ngoại ngữ. Trong cuộc sống ai cũng sẽ phải phạm phải sai lầm, nhiều người hèn nhát không dám đối diện với thực tế. Mỗi người trong chúng ta phải biết phê phán những con người có lối sống trên, hãy sống thật vui, thật có ích, dám mơ ước, dám sai lầm để hoàn thiện bản thân trở thành một công dân tốt, cống hiến xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Bá Kiến trong “Chí Phèo” của Nam Cao

Xem thêm: Nghị luận xã hội, ĐOẠN VĂN NLXH 200 CHỮ

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Từ khóa từ Google:

  • nghị luận về sự sai lầm
  • văn 12 lỗi lầm trong cuộc sống
  • nghị luận về sai lầm trong cuộc sống

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về giờ trái đất
DMCA.com Protection Status