Nghị luận xã hội về tầm quan trọng việc giáo dục giới tính đối với tuổi vị thành niên

Nghị luận xã hội về tầm quan trọng việc giáo dục giới tính đối với tuổi vị thành niên

Hướng dẫn

Nghị luận xã hội.

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/ chị về tầm quan trọng việc giáo dục giới tính đối với tuổi vị thành niên ngày nay.

Loading...

Trong quá trình phát triển toàn vẹn của con người thì giai đoạn tuổi vị thành niên là quan trọng nhất. Trong giai đoạn này tuổi vị thành niên rất cần lĩnh hội nhiều tri thức một trong những điều đó không thể thiếu chính là giáo dục giới tính. Vậy “trẻ vị thành niên” là gì? Theo tổ chức Y tế thế giới là những người đang độ tuổi từ 10-19, thời kì quá độ từ trẻ em lên người lớn, về tâm sinh lý, hành vi có nhiều thay đổi. Nên giáo dục giới tính rất cần thiết. Vậy “giáo dục giới tính” là gì? Giáo dục giới tính là môn học nhằm chuẩn bị cho thanh thiếu niên những hiểu biết để bước vào đời, để biết cách ứng xử với nhau một cách tôn trọng và có trách nhiệm và cũng là để tự bảo vệ sức khỏe sinh sản. Thực trạng hiện nay ở Việt Nam giáo dục giới tính luôn được coi là chủ đề nhạy cảm, chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến ở trong nhà trường, có cũng chỉ mang tính hình thức và áp đặt, nhiều phụ huynh còn cảm thấy “ngại ngùng” khi nói chuyện với con cái, nhất là về vấn đề giáo dục giới tính. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thiếu hiểu biết hoặc có thành kiến với giáo dục giới tính, ngoài ra nhà trường, xã hội chưa chú trọng giáo dục giới tính cho học sinh. Chính vì vậy hậu quả để lại vô cùng đáng tiếc. Hàng năm có đến 30.000 ca nạo phá thai, quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm sinh lí của thanh thiếu niên. Có những căn bệnh có thể xảy ra khi quan hệ tình dục không lành mạnh như HIV, giang mai…vì sự thiếu hiểu biết và không biết cách bảo vệ bản thân. Chúng ta cần có giải pháp thích hợp, thiết thực như giáo dục giới tính trở thành một môn học trong nhà trường, người giáo viên giảng dạy thân thiện, tôn trọng quyền riêng tư. Xã hội cần có sự tôn trọng cũng như giáo dục bằng sự thiện cảm, tuyên truyền về giới tính nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Phụ huynh cần có cái nhìn phù hợp để giúp đỡ con em mình. Hiểu được tâm quan trọng của việc giáo dục giới tính là học sinh cần biết về quyền và trách nhiệm của bản thân cũng như giúp đỡ bạn bè và bảo vệ bản thân để tránh khỏi những hạu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: đoạn văn NLXH 200 chữ

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về bệnh thành tích trong xã hội hiện nay

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status