NLXH: Thành công không bao giờ đến nếu bạn cứ nghĩ mãi mà không bắt tay vào làm

NLXH: Thành công không bao giờ đến nếu bạn cứ nghĩ mãi mà không bắt tay vào làm

Hướng dẫn

Loading...

Viết đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến sau: “Thành công không bao giờ đến nếu bạn cứ ngh mãi mà không bắt tay vào làm”.

Đoạn văn Nghị luận xã hội tham khảo

Thành công là đích đến, là mục tiêu mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có được thành công, bạn phải bắt tay vào thực hiện ngay những ước mơ, hoài bão mà mình dự định, ấp ủ, bởi vì “Thành công sẽ không bao giờ đến nếu bạn cứ nghĩ mãi mà không bắt tay làm”. Moi kế hoach, dự định, ước mơ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực nếu chỉ nằm trong suy nghĩ của con người. Điều này hoàn toàn xác dáng. Có nhiều người luôn khao khát thành công, nhưng lại do dự, ngại mạo hiểm và sợ thất bại. Thay vì ngồi nghĩ về thành công, tại sao ta khống hành động? Để thành công ở bất cứ một lĩnh vực nào, bản thân mỗi người phải không ngừng nổ lực, học hỏi và cố gắng trong khả năng có thể của chính mình và đặc biệt là chấp nhận dấn bước, vượt qua giới hạn an toàn của mình để vươn đến ước mơ. Một khi ta bắt tay vào làm, cho dù có thất bại đi chăng nữa, đó cũng chính là những bài học kinh nghiệm quý báu, bởi vì “thất bại là mẹ thành công”. Bên cạnh đó, mỗi người phải trang bị cho mình niềm đam mê, ý tưởng, sự tập trung và kiên trì, tất cả những điều đó sẽ giúp ta tiến gần hơn đến với thành công.

Thầy Phan Danh Hiếu, Nguyễn Phước Bảo Khôi ( chủ biên )

Xem thêm:  Phân tích bài Con đường trở thành kẻ sĩ hiện đại của Nguyễn Khắc Viện

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status