Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt lớp 11

Tiểu sử tóm tắt là những đặc điểm chính, nổi bật về cuộc đời của một người. Qua tiểu sử tóm tắt, ta sẽ nắm bắt được những cột mốc chính về sự nghiệp, cuộc đời của người nào đó. Chúng ta đã học về tiểu sử tóm tắt ở các bài học trước, ở bài này, chúng ta sẽ cùng luyện tập viết tiểu sử tóm tắt. Mục đích của việc viết tiểu sử tóm tắt là giới thiệu cho người đọc, người nghe một cách khách quan, trung thực về người được nói tới. Trong văn chương, tiểu sử tóm tắt về các tác giả giúp chúng ta hiểu sâu hơn về các sáng tác của họ. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt. Hy vọng qua bài luyện tập này, các bạn sẽ có thể viết được tiểu sử tóm tắt của một người

SOẠN BÀI LUYỆN TẬP VIẾT TIỂU SỬ TÓM TẮT

Viết tiểu sử tóm tắt của một đoàn viên:

Nguyễn Văn An ( 3/2/1975) tại Hà Nội

Hiện là bí thư đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Năm 14 tuổi: An đã là bí thư đoàn trường THCS Yên Hòa Hà Nội.

Năm 15 tuổi: An là bí thư chi đoàn lớp 10A2trường THPT Yên Hòa Hà Nội và suốt ba năm học PT An đều đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc, đạt HS giỏi, tham gia tích cực và nhiệt tình vào phong trào đoàn trường và được nhận giấy khen của Thành Đoàn thành phố Hà Nội.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa chi tiết giấc ngủ của Liên ở cuối câu truyện Hai Đứa Trẻ

18 tuổi An được bầu làm bí thư của lớp 4D K43 khoa Ngữ văn trường Đại học SPHN và được bầu làm ủy viên ban chấp hành Đoàn trường ĐHSPHN.

Luốn chấp hành tốt chủ trương đường lối, điều lệ Đoàn.

Nhiệt tình sáng tạo và có nhiều cống hiến trong các chiến dịch ra quân tình nguyện

An không chỉ nhiệt tình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn là một người có năng lực tổ chức tốt các hoạt động đoàn, có tình thần đoàn kết, cởi mở và được sự tín nhiệm của mọi người.

Với uy tín và kinh nghiệm công tác của An, tôi tin rằng An sẽ có nhiều đóng góp cho phong trào TN của Thành Phố. Vì vậy tôi xin giới thiệu bạn An vào danh sách đề cử.

Rất mong các bạn ủng hộ ý kiến của tôi.

Xin chân thành cảm ơn

Nguồn Internet

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status