Soạn bài: Tập đọc Bài ca về Trái Đất

Soạn bài: Tập đọc Bài ca về Trái Đất

Hướng dẫn

A.KĨ NĂNG ĐỌC DIỄN CẢM

-Phát âm đúng chuẩn xác từng từ, từng dòng thơ.

-Tốc độ đọc hơi nhanh.

-Âm điệu vui tươi, hồn nhiên.

-Nhịp thơ, nhìn chung là nhịp 3/4.

-Nhấn giọng ở những từ có giá trị gợi tả, gợi cảm (tính từ, động từ).

B.TÌM HIỂU NỘI DUNG BÀI

Câu 1: Hình ảnh trái đất có gì đẹp?

Trả lời: Hình ảnh trái đất thật đẹp, thật thơ mộng, giống như quả bóng xanh bay giữa bầu trời xanh, có tiếng chim bồ câu gọi bạn, có cánh hải âu vờn sóng biển nô đùa.

Câu 2: Em hiểu hai câu thơ cuối khổ 2 nói gì?

Loading...

Trả lời: Hai câu thơ cuối khổ thơ thứ 2 “Màu hoa nào cũng quí, cũng thơm; Màu hoa nào cũng quí, cũng thơm”, ý nói: Khẳng định một điều mỗi loài hoa đều có những vẻ đẹp riêng. Tất cả đều đẹp và quí. Cũng như trên hành tinh chúng ta, tuy khác nhau về màu da nhưng đều bình đẳng, đều đáng yêu và đáng quí như nhau.

Câu 3: Chúng ta phải làm gì để giữ bình yên cho trái đất?

Trả lời: Để giữ bình yên cho trái đất, chúng ta phải đoàn kết lại, kiên quyết chống chiến tranh hạt nhân. Chỉ có hòa bình, trái đất mới có tiếng hát, tiếng cười, trái đất mới trẻ mãi không già, nhân loại mới có cuộc sống tươi vui hạnh phúc.

* Nội dung chính: Bài thơ là một bài ca ngợi vẻ đẹp của hành tinh chúng ta và là lời kêu gọi thế giới hãy đoàn kết lại chống chiến tranh hạt nhân, bảo vệ cuộc sống bình yên, bình đẳng giữa các dân tộc.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tả quyển sách tiếng việt lớp 3 ngắn gọn hay

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status