Suy nghĩ của anh chị về chứng ái kỉ trong cuộc sống

Đề bài: Suy nghĩ của anh chị về “chứng ái kỉ” trong cuộc sống, viết đoạn văn khoảng 200 từ.

Bài làm

Loading...

Trong cuộc sống,mọi thứ đều có hai mặt tốt và xấu của nó,cũng giống như xã hội ngày càng hiện đại,con người vừa được thừa hưởng nhiều thành quả,song cũng phải đối mặt với không ít những “rắc rối” phát sinh.Có thể kể đến như “chứng ái kỉ” của con người trong xã hội hiện đại.Chứng ái kỉ có thể hiểu đơn giản là một chứng rối loạn tâm thần với biểu hiện tự cao,ảo tưởng,thiếu đồng cảm với người khác.Thế giới thì ngày càng phát triển với nhiều các phương tiện truyền thông cũng như giao tiếp giữa người với người,giờ đây,người ta không cần phải ngồi đối diện nhau với khoảng cách rất gần để nói chuyện nữa,chỉ cần một cái kích chuột hàng loạt những cuộc trò chuyện sẽ hiện ra,vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí.Tuy nhiên cũng chính cái kích chuột đó đã vô tình đẩy họ ra khỏi cuộc bình thường xưa nay.Hằng ngày họ dành nhiều thời gian bên các thiết bị có kết nối internet,dù họ có đối diện nhau cũng chẳng còn những câu chào hỏi,họ sống thu mình trong cái thế giớ mà họ tưởng tượng ra,sống cho họ và chỉ vì họ,họ bỏ quên thực tại,thỉnh thoảng bởi một lời không hay ho trong thế giới ấy mà khó ở,thậm chí phán án tử chochisnh mình.Xã hội là một thể thống nhất,vì vậy con người sống phải vì trách nhiệm với xã hội,một xã hội mà toàn những người vị kỉ thì xã hội ấy đã hoàn toàn sụp đổ.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Cảm Nhận Đàn Ghita Của Lorca Tác Giả Thanh Thảo

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status