Suy nghĩ của anh chị về quan điểm sau: “chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận

Suy nghĩ của anh chị về quan điểm sau: “chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận

Hướng dẫn

Suy nghĩ của anh chị về quan điểm sau: “chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận”

Bài làm:

Cuộc sống con người vốn tồn tại rất nhiều khó khăn, không phải bất kì ai cũng có thể đủ bản lĩnh để một mình đương đầu với tất cả những thử thách ấy. Từ đó, mỗi người luôn phải tìm cho mình những bến bờ bình yên đích thực, trong đó có câu nói: “chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận”

Thật vậy, cuộc sống là một hành trình bộn bề những thử thách và những vấp ngã đang sẵn sàng chờ đợi ta phía trước. Tuy nhiên, mỗi người đều được sinh ra và lớn lên trong một gia đình. Vì thế, từ nhỏ, luôn được bao bọc trong vòng tay của ba mẹ. Vì vậy, gia đình từ lúc ta còn bé, đã là một nơi nương tựa về tinh thần.

“gia đình” hai từ bình dị mà ấm áp. Đó là nơi mỗi người được sinh ra và lớn lên, nơi đó có thể có cả bố, có cả mẹ..nơi mỗi con người được sinh ra, được nuôi dưỡng bằng chính tình yêu thương chân thành nhất. Những hi sinh nhất dành cho ta. Vì thế, gia đình mãi mãi là nơi ấm cúng và tràn đầy tình yêu.. Mà những sóng gió ngoài kia không thể tìm cách nào dập tắt được.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội ý nghĩa câu chuyện con mèo dạy hải âu bay

Còn “tai ương của số phận” thì là những bất trắc, những rủi ro ta không may gặp phải trong đời. “duy chỉ có..” nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng vượt bậc, tính duy nhất của gia đình, và tầm quan trọng cố hữu trong lòng mỗi người khi nghĩ về gia đình.

Vì thế, ta càng thấy câu nói thật sự đúng và chính xác. Đã đề cao vai trò cực kì quan trọng của gia đình đối với mỗi người. Gia đình là nơi ta được yêu thương, được nhận yêu thương vô bờ bến. Nơi ta không còn những lừa dối mà chỉ còn những chân thành và ấm áp. Không phải ai trên đời cũng may mắn có điều đó, nhưng nếu có, chắc chắn phải biết trân trọng và giữ gìn bằng bất kí giá nào. Là chỗ dựa để ta vượt qua những khó khăn, bất trắc trong đời.

Gia đình là nơi từ nhỏ ta được nuôi dưỡng và lớn lên, chính truyền thống giáo dục trong gia đình là cái nôi của ta. Không chỉ bồi đắp cho ta những giá trị về tri thức, còn mang cho ta giá trị về tinh thần sâu sắc. Nơi ta được nuôi dưỡng, che chở bao bọc. Gia đình chính là nơi cung cấp cho ta những hành trang cần thiết trên bước đường đời. Gia đình là hậu phương cho ta, chỗ dựa tinh thần vững chắc và nâng đỡ chúng ta khi mình gặp vấp ngã. Tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua những khó khăn trở ngại, và chia sẻ cho ta những đau buồn.

Xem thêm:  Giá trị phản ánh và phê phán hiện thực của đoạn trích Vào phủ Chúa Trịnh

Gia đình không chỉ có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời mỗi người, mà còn góp phần tạo nên sự phát triển cho một xã hội. Từ đó phê phán những ai có thái độ vô cảm, không quan tâm đến người thân, chà đạp giá trị truyền thống gia đình..

Cảm ơn câu nói đã lần nữa khẳng định trong chính chúng ta giá trị của gia đình. Không phải ai không có gia đình cũng sẽ sa ngã, mà mỗi chúng ta hãy tự ý thức cho mình và trân trọng nó. Cố gắng hoàn thiện mình và gây dựng một hậu phương vững chắc cho chính mình.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ: Để giàu sang, một con người có thể chỉ mất vài năm, nhưng để trở thành người có văn hóa có thể phải mất hàng chục năm, có khi cả cuộc đời
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status