Suy nghĩ về từ thiện

Đề bài: Suy nghĩ của em về từ thiện

Bài làm

Dân tộc ta vốn có truyền thống đoàn kết tương thân tương ái vô cùng sâu sắc và tốt đẹp, biết yêu thương đồng bào, giúp đỡ nhau khi cần thiết, con người sống vì nhau. Các hoạt động từ thiện, công ích trở nên phổ biến đã giúp cho cuộc sống này có thêm nhiều ý nghĩa thiết thực hơn.

Từ thiện là một việc làm thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc. Nó là sự chia sẻ, cảm thông, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Trong thời đại ngày nay, hoạt động từ thiện ngày càng được nhiều người chung tay góp sức về của cải vật chất hay bằng những giá tri về tinh thần một cách tự nguyện khiến cho hoạt động tình nguyện trở nên tuyệt vời hơn cả.

Làm từ thiện mang lại niềm vui cho cuộc sống của người khác đồng thời cũng giúp cho cho cuộc sống của bạn có thêm nhiều ý nghĩa, phong phú hơn. Làm từ thiện bạn sẽ biết được nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống để biết rằng cuộc đời này có rất nhiều những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, để rồi biết yêu thương, trân trọng cuộc sống mình đang có. Với những hành động từ thiện của mình, bạn đã giúp những hoàn cảnh khó khăn, đáng thương vơi bớt phần nào sự khổ cực, mang đến niềm vui và cũng là niềm hy vọng cho họ vì cuộc đời con rất nhiều điều đáng quý vô cùng. Làm việc thiện cũng chính là tích đức cho bản thân, giúp cho bản thân có thêm nhiều niềm vui, ý nghĩa trong cuộc sống. Tham gia vào những công việc thiện nguyện, đặc biệt là khi bạn còn đến tận những nơi cần sự giúp đỡ, đó sẽ là hành trình với những trải nghiệm quý báu. Từ thiện với những vệc làm vì cộng đồng, gieo những mẫm xanh của sự đồng cảm, thương cảm với những số phận kém may mắn sẽ giúp cuộc đời này tươi đẹp hơn và cũng giúp cho nhận cách, đạo đức của con người hoàn thiện hơn. Bạn cũng sẽ được mọi người yêu quý hơn, được đánh giá là một con người có nhân cách tốt.

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn do nghèo đói, bệnh tật, thiên tai. Ngoài xã hội là đầy rẫy những đưa trẻ mồ côi, lang thang phiêu bạt giữa chốn bụi đời để kiếm cái ăn cái mặc, bao nhiêu các cụ già neo đơn không người thân, không nơi nương tựa…, bão lú, hạn hán cũng khiến cho người dân lao động liêu xiêu khổ cực…và nhận dân ta đều luôn có những việc làm, hành động thiết thực, nhân đạo để ửng hộ, giúp đỡ họ, các hoạt động thiện nguyện quyên góp tiền bạc, quần áo, sách vở, đồ đạc luôn được người dân hưởng ứng nhiệt liệt.

Trong thực tế có không ít những tấm lòng vàng đi từ thiện một cách thầm lặng, không phô trương, họ quyên góp tiền bạc, sức lực đến những người có hoàn cảnh khó khăn một cách lặng lẽ, tấm lòng nhân ái của họ tuy không được nhiều người biết đến nhưng vẫn đầm ấm tình cảm, rất đáng trân trọng. Cũng như vậy, cũng là đi từ thiện lại có rất nhiều trường hợp đi từ thiện mà làm rầm rộ, dùng cách từ thiện chỉ để cốt cho mục đích cá nhân, muốn đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, Họ làm từ thiện- chính xác, nhưng việc từ thiện đó thật không có tâm. Chuyện làm từ thiện cần phải xuất phát từ tấm lòng, phải từ cái tâm trong sáng. Đừng nên lợi dụng những hoàn cảnh khó khăn để mưu lợi cho cá nhân mình, điều đó không thực sự là làm từ thiện, sự từ thiện kiể như vậy ngay cả đến được với những hoàn cảnh khó khăn e là họ cũng không cảm nhận được sự chân thành

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của thầy cô – Ngữ Văn 9

“Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” chính là đạo nghĩa vô cùng đáng quý, đáng tự hào của dân tộc ta. Trong thời chiến, đó là sự chung vai sát cánh, không có nguy nan, không sợ khổ cực nhân dân ta đoàn kết một lòng chiến thắng kẻ thù, trong thời bình, đó là những công tác thiện nguyện mà cả cộng đồng cùng chung tay góp sức vì những hoàn cảnh khó khăn. Để từ đó ta thấy được rằng, cuộc đời này còn rất nhiều những điều tốt đẹp.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status