Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Văn hay lớp 2

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Văn hay lớp 2

Hướng dẫn

Lớp em, nhiều bạn có túi sách, cặp sách thật đẹp. Còn em thì dùng cái ba-lô bằng vải bạt của chị Hà để lại. Chị Hà vốn cẩn thận, nên cái ba-lô ấy vẫn còn tốt chán.

Cái ba-lô của em màu cỏ úa. Hai cái quai bằng da màu đen, rất mềm mại. Những chiếc khoá, chiếc móc đều bằng nhựa cứng màu rất xinh. Kéo phéc-mơ-tuya, bỏ sách vở vào, kéo khoá lại. Hai cái ngăn phụ khá xinh, ngăn nào cũng có khoá. Ngăn màu xanh, em đựng hộp bút. Ngăn màu đỏ, em đựng đồ chơi và một số lặt vặt khác. Ngăn này là kho báu của em. Ở nhà, cái ba-lô treo trên tường. Đến lớp, cái ba-lô đặt gọn trong ngăn bàn, thật tiện lợi. Trên đường đi học hay từ trường trở nhà, em khoác ba-lô trên vai. Mưa hay nắng, sớm hay chiều, nó đều cùng em chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Có lúc, em cảm thấy nó đang thủ thỉ với em.

Hè sắp đến rồi. Em sắp được lên lớp Ba. Sáng nay, em nói với nó: “Chú Ba-lo ơi! Ta với chú đã đi được một chặng đường ngắn rồi đó! Chú hãy chia vui với ta nhé”.

Ba năm đầu học Tiểu học, em vẫn dùng chiếc ba lô màu vàng đeo vắt vẻo sau lưng. Cả nhà, ai cũng gọi em là “Con Cóc Vàng của mẹ”. Vào đầu năm học lớp Bốn, mẹ mới mua cho em chiếc cặp sách này.

Xem thêm:  Hãy kể về người hàng xóm của em
Loading...

Chiếc cặp sách màu đen bóng, chiều ngang độ 35 cm, chiều cao khoảng 25 cm, đáy cặp khá rộng. Cặp vừa có quai sách, vừa có dây đeo bằng vải rất mềm, hai đầu dây đeo là hai cái móc kim loại rất nổi. Cặp có hai ngăn chính bên trong: một ngăn em đựng sách giáo khoa Tiếng Việt, Toán, Bài Tập…; một ngăn để vở và tập giấy bài kiểm tra. Nó còn có ngăn phụ như một cái buồng có phéc-mơ-tuya đóng, mở, kéo đi kéo lại rất thuận tiện. Cái buồng nhỏ, em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác. Cuốn sổ tay Văn học xinh xinh em vẫn để trong cái buồng này.

Trường ở gần nhà. Năm nay, em đã lớn, em tự đi đến trường cùng bọ thằng Quang, thằng Bình, cái Vĩnh, cái Thu… Đứa nào cũng mũ vải đội đầu, cặp sách khoác sau lưng, hoặc đeo bên vai, chúng em vừa đi vừa chuyện trò. Hôm nào đi học về được điểm 10, cái cặp nhẹ tênh như reo lên cùng em. “Chú cặp sách ơi, chú là bạn tuổi thơ, chia ngọt sẻ bùi với ta đấy nhé!”. Em vừa đi vừa khẽ tâm sự như thế.

Đi học về, em để chiếc cặp nằm ngay ngắn tren bàn. Nó nằm im như mệt mỏi. Em càng quý, càng yêu nó nhiều. Nó đang lớn lên cùng em theo ngày tháng. Có lúc em tưởng như nghe nó thầm nhắc: “Cố gắng lên nhé, bạn Hoài ơi!”.

Hồng Loan tổng hợp

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status