Tả cái bài học của em ở nhà

Tả cái bài học của em ở nhà

Hướng dẫn

Em có một đồ vật rất quen thuộc. Có ai biết nó là cái gì không? Em gợi ý nhé! Lúc nào đi học về em cũng cần nó, lúc lấy sách vở, truyện tranh, truyện chữ, đồ dùng học tập…. em đều gặp nó. Có ai đoán ra chưa ạ? Đó không gì khác chính là bàn học của em.

Em có cái bàn học này hồi em còn là một đứa trẻ mầm non, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ ba bố mẹ đã mua tặng em chiếc bàn học. Tính đến nay cái bàn đã gắn bó với em được tám năm rồi.

Tuy đã tám tuổi nhưng nhìn cái bàn vẫn còn mới lắm. Những nét hoa văn trên gỗ vẫn còn y nguyên, lớp sơn sờn cũ được sơn lại bóng loáng.

Các cánh cửa tủ có gắn đầy những «Tác phẩm nghệ thuật » các hộc tủ em để sách vở và đồ dùng cá nhân. Nó tổng cộng gồm bốn tầng, một tầng trệt đựng lợn đất tiết kiệm và các bằng khen, tranh ảnh cá nhân. Ba tầng còn lại, mỗi tầng có ba ngăn và ba cánh tủ. Tầng 1 em để các tui clear beg, bọc vở, nhãn vở, vở vẽ A3, A4, giấy vẽ A3 và A4, thời khóa biểu, các phiếu học tốt và các loại hộp bút. Tầng hai: đựng sổ tay, sổ nhật kí. Tầng ba: em để đựng truyện và những kỷ vật hồi lớp 1,2,3,4. Tầng bốn: em đựng những đồ của con gái như: Nhẫn, dây buộc tóc, vòng cổ… và các đồ dùng cá nhân.

Xem thêm:  Chủ điểm: Thương người như thể thương thân – Cảm thụ văn học lớp 4

Mặt bàn gồm một cái máy tính và đèn học với một cái kệ đựng sách. Ngăn kéo gồm bàn phím và chuột. Ngăn dưới cùng có hai cái tủ rất to, thân máy và hốc để chân.

Đồ đạc của em luôn được sắp đặt gọn gàng, ngăn nắp, dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm. Hằng ngày, em lau sạch sẽ bụi bẩn và đó là lý do cái bàn cem đã dùng lâu rồi mà vẫn còn y như mới.

Em thầm cảm ơn bố mẹ đã cho em một vật dụng thật quí. Nó gắn bó với em, giúp như một người bạn thân thiết. Em luôn giữ gìn, bảo quản chiếc bàn như giữ gìn, bảo quản một “tài sản nhỏ”. Em rất yêu quý cái bàn.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status