Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em​ – Bài làm 1

Trong tất cả đồ dùng học tập thì em thích và yêu quý nhất chính là chiếc cặp sách. Đó là một món quà mà bố em đã tặng cho em vì em đã đạt được thành tích tốt trong năm học vừa rồi.

Em thích chiếc cặp bố em tặng cho em lắm. Nhờ có chiếc cặp sách này mà tất cả sách vở và đồ dùng học tập trước đây em thường bỏ chung với nhau như chiếc cặp này thì có nhiều ngăn hơn. Vì có nhiều ngăn nên em càng dễ dàng phân chia ra và đựng đồ thật ngăn nắp. Nhìn bề ngoài chiếc cặp màu xanh này trông rất ưa nhìn. Nói về phần chất liệu chiếc cặp xinh xắn này cũng đã được may bằng vải ni lông tông hợp màu xanh thật đẹp. Nói về phần chiều dài độ ba mươi lăm xen-ti-mét, còn xét về chiều rộng chừng hai mươi lăm xen-ti-mét trông vô cùng đẹp. Ở phần phía trên có quai xách vô cùng đẹp và chắc chắn. Ở phần đằng sau có hai quai đeo làm bằng chỉ dù to bản lắm nó như thật vừa chắc lại vừa êm vai. Nhìn ở phần phía trước cặp lại có hai khóa móc láng bóng được mạ kẽm trông vô cùng thật đẹp. Cũng chỉ cần bấm nhẹ vào chính hai cái nút nhô lên giống như hai đầu đũa, tất cả như đã móc bật ra là lúc này em có thể mở cặp một cách nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Thế rồi chính ở phía trong nắp cặp là một đường dây kéo tạo thành một cánh cửa đóng kín ba ngăn cặp chặt chẽ. Chiếc nắp cặp được làm bằng một miếng mê ca mỏng và đồng thời cũng lại được trang trí bằng một tấm hình chụp thật đẹp là người nhện.

Xem thêm:  Soạn bài Cảnh vật quanh em

Ngắm nhìn chiếc cặp này cũng đã lại được cấu tạo ba ngăn. Ở phần ngăn giữa rộng hơn, em dùng để toàn bộ sách vở trong buổi học nhất. Còn ở hai ngăn kia dùng để đồ dùng học tập và tấm vải mưa giúp cho em khi chọn cho em đi dưới trời mưa nhỏ cũng không lo sách bên trong bị ướt.

Em luôn luôn yêu thích chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó. Chính vì bây giờ, ngày ngày chiếc cặp lại cùng em tung tăng đến trường, rồi lại cùng em trở về nhà với một niềm vui vì những thành tích em đạt được.

ta chiec cap sach cua em - Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Tả cái cặp của em​ – Bài làm 2

Nhân ngày khai trường, thì mẹ em đã mua cho em một chiếc cặp sách bằng vải thật đẹp. Chiếc cặp này chính là một người bạn than thiết đối với em.

Ngắm nhìn chiếc cặp của em bằng vải da giả, màu tím và có phần nắp màu đen. Chiếc cặp này khá rộng đủ để em đựng sách vở cũng như đồ dùng học tập như thước bút cần mang đến lớp hàng ngày. Ngoài ra, chiếc cặp này cũng lại có thêm nhiều ngăn phụ, đó là hai ngăn ở hai bên ngoài hông cặp, em thường để giẻ lau, có khi là hộp phấn nhỏ ở đó. Còn ngăn phụ  ở phía trong chiếc cặp em hay dùng để đựng những giấy tờ rời để phục vụ cho mỗi làm bài kiểm tra và các loại giấy màu và kéo, hay là lọ keo làm thủ công, hộp màu,…. Chiếc cặp này vô cùng đẹp và chắc chắn.

Xem thêm:  Kể lại trận thi đấu thể thao ở trường em

Quai cặp cũng chắc chắn lắm, em đeo chiếc cặp này mà không hề đau vai. Vì chiếc quai này nó dày, mềm vì bên trong quai cặp có phần mút mềm. Ngoài ra chiếc cặp có phần quai xách được ghim ở chính giữa phần trên của chiếc cặp. Màu sắc của chiếc cặp có màu chủ đạo là màu tím nhưng ở chính giữa bức tranh 5 anh em siêu nhân em vô cùng thích thú.

Chiếc cặp này chính là chiếc cặp sách em thích nhất và em hứa sẽ học thật tốt và luôn luôn coi chiếc cặp này giống như người bạn thân thiết của em.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status