Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Cứ mỗi buổi sáng em thức dậy thì chiếc đồng hồ báo thức luôn luôn gọi em thức dậy đúng giờ để chuẩn bị đi học. Em luôn coi chiếc đồng hồ này giống như một người bạn tốt, nhờ có nó mà không bao giờ em đi muộn mà còn làm veiejc rất có kế hoạch.

Chiếc đồng hồ báo thức của em thật đẹp, chiếc đồng hồ này có màu hồng. Em đặt chiếc đồng hồ này ở chiếc bàn học ngay gần với giường ngủ của em. Khi có một người bạn chăm chỉ, đúng giờ cũng giúp cho em quý trọng hơn thời gian hơn gấp bội.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ xinh đẹp nằm im lìm trên mặt bàn học của em mới thật thích thú làm sao. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức này chính là một món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em. Nhờ có nó mà giúp em biết được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy đúng nhất để kịp vệ sinh cá nhân cũng như ăn sáng, mặc đồng phục đến trường. Nó là một chiếc đồng hồ có màu xanh, mặt màu trắng để có thể nhìn rõ ràng nhất kim đồng hồ chỉ là bao nhiêu giờ. Nhìn về màu sắc đồng hồ hài hòa và bắt mắt.

Quan sát những con số trên chiếc đồng hồ lại được đánh dấu bằng chữ số la mã  rõ rệt để giúp cho êm nhận biết được lúc này là mấy giờ, mấy phút mà còn chuẩn bị tất cả các công việc. Chính những con số này lại đều có màu đen đậm, kể cả những bạn cận thị thì khi nhìn cũng sẽ nhận ra vô cùng rõ rệt. Hình ảnh chiếc đồng hồ này cũng sẽ được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn lắm. Nhưng không cẩn thận thì khi bị rơi cũng sẽ bị vỡ, hỏng. Mẹ em luôn căn dặn phải đặt đồng hồ cẩn thận vào phía trong bàn không thì đồng hồ rơi là sẽ bị vỡ, hỏng.

Xem thêm:  Tả cây đu đủ

Ngay phần phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng nhất, không cho đồng hồ bị ngã ngửa về sau. Phía sau này còn có một hộp đựng pin nhỏ, mỗi khi hết pin em chỉ cần tháo nhẹ là thay pin một cách dễ dàng nhất.

Loading...

Chiếc đồng hồ như một người bạn thân thiết, đều đặn nhắc em đúng 6 giờ sáng thức dậy. Chiếc đồng hồ luôn luôn vang lên để gọi em, thúc giục em thức dậy bắt đầu một ngày mới. Tiếng đồng hồ báo thức là một bản nhạc thật hay nên cứ khi nghe thấy bản nhạc quen thuộc thì em biết mình cần phải thức dậy.

Thực sự chiếc đồng hồ báo thức cũng luôn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em cũng sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó đối với em giống như một người bạn thân thiết và khó tính, luôn nhắc em đúng giờ.

ta dong ho bao thuc - Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức –Bài làm 2

Reng, reng, reng…là một tiếng gọi quen thuộc vào mỗi sớm mai em khi em thức dậy của chiếc đồng hồ báo thức. Em rất yêu thích chiếc đồng hồ mà mẹ em mua tặng cho em này.

Ngắm nhìn thật lâu chiếc đồng hồ báo thức của em thì em nhận ra nó có hình khối tròn mà hình tròn là mặt đồng hồ. Chiếc đồng hồ này có đường kính mười cm, về bề dày bốn xăng-ti-mét. Ở phần vỏ ngoài đồng hồ bằng nhựa cứng chắc lắm và có màu vàng trông thật bắt mắt. Trên đỉnh đồng hồ có nút tắt, mở chuông reo. Còn mặt sau đồng hồ cũng lại làm bằng thép trắng, đã thế lại có cả nút chỉnh giờ và nút chỉnh chuông reo báo thức cho em nữa. Phần mặt đồng hồ màu trắng, còn chữ số màu đen trông vô cùng rõ rệt. Khi đứng dưới số mười hai là hàng chữ ghi hiệu của đồng hồ nổi tiếng đó là JULIUS của nước Hàn Quốc. Em yêu thích và đặt chiếc đồng hồ này thật ngay ngắn trên chiếc bàn học của mình.

Chiếc đồng hồ báo thức này đúng với tên gọi của nó thì cứ mỗi sáng đúng giờ em đã hẹn thì đồng hồ không quên gọi em dậy. Khi có người bạn này em thực sự không bao giờ lo muộn học. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và thường xuyên lau chiếc đồng hồ báo thức này cho sạch để nó sẽ thật đẹp, thật bền cũng như vẫn báo thức em cho em dậy đúng giờ.

Minh Tân

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status