Tả cái thước kẻ của em đang dùng

Tả cái thước kẻ của em đang dùng

Tả cái thước kẻ -Bài làm 1

Cuối tuần em được đi ra hiệu sách với mẹ và mua rất nhiều đồ dùng cho học tập. Trong đó có rất nhiều sách vở, bút, thước, tẩy,… thế nhưng trong đó em thích nhất là chiếc thước kẻ màu hồng mà hôm đó mẹ đã mua cho em.

Quân sát chiếc thước có màu hồng, là một màu em vô cùng yêu thích rất dịu nhẹ, nhìn rất thích mắt nữa. Không chỉ thế mà trên chiếc thước có hình một dòng sông đang chảy uốn lượn, đang chảy như thật quanh co. Nhìn kỹ lại có một chiếc thuyền bé tý và một người chèo đò trên đó, xa xa còn có ánh mặt trời phản chiếu vào nhiều mới đẹp làm sao. Em lúc này đây cứ tưởng tượng ra với chiếc đồng hồ như chiếc thước chứa cả một thiên nhiên trông quả thực rất đẹp, tuyệt vời biết bao nhiêu. Ngắm nhìn êm mới thấy được hình ảnh trên chiếc thước kẻ cũng giống như con sông quê hương thân yêu của em.

Khi đo chiều dài của chiếc thước dài 30cm. Nhìn kỹ hơn thì nó lại có từng con số để khi em nhìn vào sẽ biết được độ dài như thế nào. Hình ảnh chiếc thước dẹt, khi kẻ nhìn rất rõ từ chính những đường nét. Trên chiếc thước cũng lại được đánh số thứ tự từ 1 đến 30 rõ ràng nhất. Chỉ cần nhìn thước kẻ thôi là em cũng không cần phải mất nhiều thời gian xem nó có bao nhiêu ô vì đã được vạch hẳn vạch ra rồi.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân - Văn mẫu lớp 7

Thực sự với em thì hình ảnh chiếc thước là người bạn đồng hành của em mỗi khi đến trường. Cứ bao giờ kẻ hết môn hay kẻ những hình toán hoạc, kẻ những đường thẳng hay kẻ khung tranh trong giờ mỹ thuật thì chiếc thiếc kẻ luôn là người bạn đồng hành thân thiết của chính em. Ở trong lớp thì các bạn ai cũng khen chiếc thước của em đẹp, vì nhìn chiếc thước này nó như vừa màu sắc dịu mắt, đồng thời cũng lại có một bức tranh thiên nhiên vô cùng hiền hòa. Nhiều bạn còn mượn chiếc thước kẻ này của em để kẻ khung tranh trên giấy A4 vì thước kẻ của các bạn chỉ dài 20 cm không thể nào có thể kẻ nhanh như chiếc thước kẻ này của em được.

Em luôn cố gắng gìn giữ chiếc thước kẻ này thật tốt, cứ mỗi lần kẻ xong là em lại dùng giẻ lau qua một lượt rồi cất vào hộp bút. Cây thước thực sự là một người bạn em yêu quý nhất.

ta chiec thuoc ke - Tả cái thước kẻ của em đang dùng

Tả cái thước kẻ của em đang dùng

Tả cái thước kẻ – Bài làm 2

Thật vui biết bao nhiêu khi nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của em, bạn Tân cungx đã tặng em một chiếc thước kẻ có màu xanh nước biển trông vô cùng xinh xắn.

Chiếc thước kẻ này nó thật đơn giản có hình dạng dẹt và dài 20 cm. Trên mặt thước kẻ có dán một bức tranh dòng sông và các bạn đang vui đùa thỏa thích. Xa xa lại có ánh mặt trời và ngôi ngà mái ngói đỏ tươi trông thật hữu tình biết bao nhiêu. Em thật vui khi Tân cũng biết em bị gẫy thước kẻ hôm trước mà chưa có thước kẻ mới nên bạn đã tặng em. Trên chiếc thước có chia ra các đoạn, cứ 1 cm là một gạch dài và những gạch tính bằng mm nhỏ xinh. Thế rồi ở chiếc thước có ba gạch to nhất chính là vạch số 0, vạch 10 và vạch 20 là dài hơn cả.

Xem thêm:  Thuyết minh về một thể loại văn học

Nhờ có chiếc thước này chính là một vật dụng vô cùng quan trọng với em. Nó như một người bạn đồng hành không ngừng nghỉ để em có thể dùng thước kẻ để kẻ lề, có khi dùng để gạch chân các tiểu mục, cũng có lúc để gạch ngang trang ở phần cuối mỗi bài học của em sao cho phân chia rõ ràng. Khi kẻ chiếc thước kẻ này em thấy được hình ảnh đoạn thẳng cứ thẳng tăm tắp vậy.

Cái thước kẻ này dài 20cm nên em không để vào hộp bút như bút chì hay như các chiếc bút máy được. Chính vì thế mà em cũng đã để nó trong ngăn phụ của chiếc cặp sách, khi nào em dùng em mới bỏ nó ra để kẻ.

Thực sự mỗi một dụng cụ học tập lại luôn có một lợi ích thiết thực nhất để giúp cho chúng ta thành công. Và  em cũng sẽ cố gắng gìn giữ chiếc thước này bền nhất, đẹp nhất.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status