Tả cái thước kẻ của em mà em hay dùng

Tả cái thước kẻ của em mà em hay dùng

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Vào đầu năm học mới thì bố mẹ đã dắt em đi tới nhà sách để sắm đồ dùng học tập. Ở đây có rất nhiều đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh thế nhưng em thích nhất đó chính là chiếc thước kẻ.

Chiếc thước kẻ mà mẹ em mua cho em khi đi đến nhà sách hôm đó có chiều dài 20 xăng – ti – mét. Chiếc thước kẻ này lại được làm bằng nhựa trong suốt vô cùng tiện lợi và dễ sử dujng. Em nhận thấy được chiếc thước này như cũng thật khác với những chiếc thước đơn điệu của em hay dùng ngày trước. Chiếc thước nàu nhỏ gọn lắm nên còn dễ mang theo đo học chứ không quá dài như các chiếc thước của các bạn trong lớp. Quan sát em thấy được phần mép của thước thẳng, khắc những vạch dọc đen để đánh dấu mi – li – mét. Thêm với đó chính là phần dưới những vạch đó là 20 con số từ 1 đến 20. Em cứ như thấy những phần vạch này người chia như phân chia rõ ràng để cho em có thể đo dụng cụ học tập hay kẻ hình trong giờ toán học. Tiếp theo đó là phần mép còn lại của thước kẻ hình răng cưa nhỏ xíu xinh xinh, tất cả như luôn uốn lượn như con sóng tí hon mà lại đều nhau lắm.

Xem thêm:  Tả cảnh sông nước lớp 5, bài văn miêu tả quang cảnh sông nước miền Tây, ở quê em

Nhìn chiếc thước kẻ nhỏ nhắn này thì em cũng rất thích kẻ bên mép này, với hình sóng này em đặt bút sẽ kẻ ra đường kẻ rất ngộ nghĩnh. Còn ở ttrên bề mặt một phần của thước lúc này đây lại còn in một hình chữ nhật dài theo độ dài của thước. Ở phần lòng hình chữ nhật có in bốn chú angry bird trông ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu có màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ tươi và tím nhạt trông thật ngộ nghĩnh. Trên chiếc thước kẻ này em nhận thấy có dòng chữ nổi bật lên là “Chăm ngoan, học giỏi”. Còn về phần còn lại của thước không in hình gì nhưng lại được khoan ở giữa đó là hình ảnh của những hình học cần thiết, hình tròn, hình tam giác và hình ngôi sao nho nhỏ trông vô cùng bắt mắt. Em cũng chỉ cần đặt bút và kẻ theo thì ngay lập tức em cũng đã có những khuôn hình thật đẹp.

Loading...

Mỗi ngày theo em đến trưởng chính là chiếc thước kẻ, chiếc thước này cũng đã giúp em có được những đoạn thẳng khi kẻ hết môn, khi vẽ hình vẽ. Chiếc thước kẻ là người bạn thân thiết của em.

ta chiec thuoc ke 1 - Tả cái thước kẻ của em mà em hay dùng

Tả cái thước kẻ của em mà em hay dùng

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Đã thành lệ thì cứ vào đầu năm học, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập để phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Và trong rất nhiều đồ dùng ấy, em yêu thích chính là chiếc thước kẻ màu xanh lam.

Chiếc thước kẻ em dùng này có chiều dài 20 cm, chiều ngang rộng khoảng 3 cm có hình dáng dẹt rất dễ dùng. Thực sự cầm cái thước kẻ này trên tay mà trong lòng em thấy rấy vui, em rất yêu thích cây thước kẻ này vì nó nhỏ gọn. Chiếc thước kẻ phục vụ cho em rất nhiều trong việc học tập, nhờ có nó mà vở của em khi kẻ hết môn cũng rất sạch, thẳng hàng nữa. Cứ mỗi ngày em đều mang nó đến trường để kẻ ở môn toán cho mỗi phép tính, hay có đôi khi là kẻ hết bài ở môn tiếng việt. Thực sự em nhận thấy được chiếc thước đã giúp ích em rất nhiều trong việc học tập. Chiếc thước kẻ sở hữu diện mạo vô cùng xinh xắn và dễ thương. Ở trên nền màu sặc sỡ ấy chính là những vạch kẻ rất đều nhau có màu đen rõ nét đánh dấu từng centimet một để có thể phục vụ cho việc học tập, cũng như việc đo đạc tính toán của em. Chính nhờ những vạch kẻ đo vô cùng chính xác ấy mà em rất thuận lợi trong giờ toán.

Thông thường em vẫn dùng thước để kẻ những đoạn thẳng rất đẹp và lại còn rất ngay ngắn nữa. Cứ bao giờ bài học yêu cầu vẽ những hình vuông, hình tâm giác hay đoạn thẳng thì không thể thiếu được chiếc thước này.

Có thể nói đối với em, cây thước rất quan trọng trong việc học tập mỗi ngày. Chiếc thước cũng chính là món đồ dùng học tập gắn bó và quan trọng không thể thiếu với em. Em sẽ giữ gìn chiếc thước kẻ này thật cẩn thận.

Minh Tân

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status