Tả cái trống của trường em

Tả cái trống của trường em

Tả cái trống của trường em – Bài làm 1

Âm thanh quen thuộc mỗi khi em bước đến lớp đó là tiếng Tùng… tùng… tùng… vang lên thật rộn ràng biết bao nhiêu của chiếc trống trường em. Hình ảnh chiếc trồng trường sẽ là một hình ảnh đẹp, dường như hình ảnh này vẫn cứ in sâu đậm trong lòng của mỗi học sinh chúng em.

Chiếc trống trường em lại được đặt trên cái giá gỗ vững chắc, bên hành lang của văn phòng nhà trường. Ngắm nhìn chiếc trống này em thấy đây là một chiếc trống lớn, nó có kích thước rất to, to gần bằng chiếc chum đựng nước lớn và được sơn màu đỏ thắm thật rực rỡ biết bao nhiêu. Quan sát thì thấy ai mặt trống được làm bằng da trâu rất dày và nhẵn bóng được người thợ làm trống căng rất phẳng phiu. Đường viền xung quanh mặt trống thật thú vị, đó là một hàng chốt đinh rất chắc chắn lắm. Phần tang trống được ghép lại từ các thanh gỗ mỏng cong được ghép khít và dính chặt với nhau không một kẽ hở nào bằng một lớp keo rán chắc chắn. Nhìn xuống ngang lưng trống lúc này cũng lại có được cái đai bằng mây bện và có quang dầu vô cùng cẩn thận và trông nó cũng thật oai vệ. Kèm theo với chiếc trống này chính là cay dùi cỡ bốn tấc, có hình tròn và được làm bằng gỗ được đặt ở bên cạnh trống.

Xem thêm:  Tả một vùng đồi

Khi bác bảo vệ gõ trống để báo hiệu giờ ra chơi, vào lớp cho chúng em thì tiến trống thật to và cũng thật oai nghiêm. Tiếng trống như một lời thúc giục oai nghiêm cho chúng em nhanh chân bước vào lớp thật nhanh chóng. Tiếng trống lại còn kêu vang khi giờ ra chơi đến, rồi kết thúc giờ ra chơi tiếng trống lại thêm một lần nữa thôi thúc chúng em nhanh chân vào lớp. Tiếng trống trường vì thế mà gắn bó với chúng em như một người bạn tốt vậy.

Mùa hè đến chúng em được nghỉ hè và chiếc trống buồn thiu vì không được cất tiếng Tùng! Tùng! Tùng thúc giục nữa. Thế rồi khi màu hoa phượng đỏ đã bớt thắm chúng em lại đến trường, chiếc trống mừng quá lại làm nhiệm vụ của mình.

Em rất yêu chiếc trống trường, chiếc trống như một người bạn thân thiết với chúng em. Mai này có đi học ở ngôi trường nào đi chăng nữa thì em cũng sẽ mãi nhớ về hình ảnh chiếc trống trường em – ngôi trường THCS Nam Hà.

 

ta cai trong cua truong em - Tả cái trống của trường em

Tả cái trống của trường em

Tả cái trống của trường em – Bài làm 2

Em đã học ở ngôi trường này từ rất lâu rồi cho nên hình ảnh của chiếc trống trường cũng thật quen thuộc với chúng em. Ở trường không ai trong chúng em lại không biết chiếc trống trường thân yêu để báo hiệu cho chúng em giờ ra chơi, vào lớp và giờ tan học.

Xem thêm:  Tuần 16: Luyện từ và câu (Tổng kết vốn từ)

Quan sát chiếc trống của trường em có thân tròn như cái chum lớn. Nhưng cái chum này lại đỏ như son, lúc nào cũng trên một cái giá giỗ kê được đặt ở trước phòng bảo vệ trường em. Phần thân của anh ta cũng được ghép bằng những mảnh gỗ đều chắc chắn lắm, nhìn khít đến nỗi là không có một khe hở nào cả. Ngay ở phần giữa chiếc trống thì lại được khum nhỏ lại ở hai đầu trông đầu trước và đầu sau của chiếc trống cân đối nhau lắm. Ở quanh lưng quấn hai vành đai to chắc phải bằng con rắn cạp nong nhìn mà cũng thấy thật hùng dũng rồi. Ở hai đầu trống buộc lại được căng bít kín bằng da trâu và được căng rất phẳng.

Cứ mỗi buổi sáng đi học tới gần trường, khi mà nghe thấy tiếng trống ồm ồm giục giã chúng em vào lớp Tùng! Tùng! Tùng! Vang một hồi dài thì chúng em biết là giờ học đã đến phải nhanh chân bước đến trường cho kịp giờ. Không chỉ nhắc nhở giờ vào lớp, giờ ra chơi và giờ về chiếc trống còn bắt nhịp cho chúng em tập bài thể dục giữa giờ nữa. Với tiếng trống gõ đều đặn chúng em được tập các bài tập vô cùng cẩn thận để học tốt hơn nữa.

Mai sau này khi em rời xa mái trường thân yêu này – nơi em theo học thì hình ảnh của chiếc trống trường quen thuộc này thì em cũng sẽ mãi không bao giờ quên được.

Xem thêm:  Soạn bài Những Đứa Trẻ lớp 9 đầy đủ hay nhất
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status