Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 1

Thật thích thú làm sao khi tôi được sinh ra và lớn lên ở vùng biển Đồ Sơn – Hải Phòng. Qủa thực đây là một điều mà tôi vô cùng tự hào và khiến cho tôi như càng biết yêu thương và gắn bó với quê hương. Thú vui được ra ngắm cảnh biển là một trong những sở thích của tôi.

Biển quê tôi mỗi mùa lại có một nét đẹp riêng. Biển Đồ Sơn có màu của phù sa trông không được xanh trong như nước của bờ biển miền Trung nhưng nó lại có một ý nghĩa riêng với vùng đồng bằng châu thổ. Cứ khi nhắc đến biển thì có lẽ nó đẹp nhất là vào buổi sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn bởi khi đó ánh mặt trời sẽ nhuốm màu cho nước biển nhìn thật đẹp. Tôi vô cùng yêu cảnh biển, nhất là buổi sáng thế nên tôi đi ra biển từ khi trời còn chưa sáng để đón chào bình minh. Khi tôi cùng lũ bạn đi trên con đường ra biển, tôi nhận thấy được có một gió biển thổi vào tai, thổi vào cổ mát rượi. Tất cả như đã có sức mạnh để xua tan trong tôi những lo âu, xua tan đi những nỗi muộn phiền của cuộc sống thường ngày đang vẫn cứ tiếp diễn và bủa vây con người. Cho đến gần biển những cơn gió mỗi lúc một mạnh hơn, thêm với đó là cái hương vị trong lành của biển đã khiến cho mỗi lúc một gần cho tôi cảm thấy thích thú lạ thường.

Xem thêm:  Tập đọc: Cái cầu

Cảnh biển quen thuộc với những con sóng bạc đầu, bờ cát trắng và những rặng phi lao trước gió. Từ bé tôi đã được đưa ra biển chơi nhiều lắm và số lần ra biển không thể nhớ được, thế nhưng mỗi lần ra biển tôi đều có những cảm giác những tâm trạng khác nhau lắm. Bước hay chạy ùa lên bãi cát mềm mịn rồi chạy lên những tảng đá to ven biển thật thích thú biết bao nhiêu. Khi ra biển lúc trời vẫn còn sáng lắm, tôi nhận thấy biển còn đậm hơi sương nữa. Có cơn gió thổi mỗi lúc một nhẹ hơn và cũng không còn mạnh giống như lúc sáng nữa.

Gió như cứ thổi lao xao trên mặt nước biển kia khiến cho những con sóng li ti đang gợn trên mặt biển lúc nào cũng động. Ngắm nhìn thấy biển trải dài và rộng lắm, đứng ở bên bờ này phóng tầm mắt ra xa không thấy bờ đâu cả. Rặng phi lao cứ đu đưa theo cơn gió mang vị mặn của biển. Ánh mặt trời lên cao dần, đã có nhiều người ra biển để tắm hay ngắm cảnh biển. Em vô cùng yêu cảnh biển quê em và mai sau này em đi đâu đi chăng nữa thì cũng không thể quên được.

ta canh bien - Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2

Có rất nhiều cảnh đẹp trên trái đất này nhưng cảnh biển bao giờ cũng mang lại cho con người chúng ta một cảm giác dễ chịu và khoan khoái. Cảnh biển cũng chính là một trong những cảnh em thích nhất.

Xem thêm:  Tả cảnh biển quê hương em – bài văn hay lớp 5, 6

Khi buổi sáng, mặt trời lên thì biển bây giờ như đã được điểm tô thêm một màu sắc mới trông thật đẹp. Nước biển như được mặc chiếc áo dát vàng, dát bạc trông vô cùng đẹp. Khi có đám mây che mặt trời vào thì nhìn nước biển trong xanhh hơn. Khi buổi sáng những bác đánh cá đang gọi nhau ý ới để ra biển đánh bắt. Những con thuyền đang nằm im trên bến đỗ cũng đang vặn mình như muốn tỉnh giấc để tiếp tục một ngày mới lênh đênh trên biển thật đẹp. Cũng lại có những chiếc thuyền sau một đêm đi đánh cá trong khoang thuyền có đầy cá biển, con nào con nấy tươi xanh.

Thế rồi chính trong cái ánh sáng dịu dàng đầu buổi bình minh, những tiếng nói, có thêm có cả tiếng cười vang rộn cả bãi biển lúc này cũng lại xôn xao để có thể bàn luận về những câu chuyện bác chài đánh cá về những con thuyền ra khơi. Sóng trở nên phẳng lặng nằm im hơn lý do là sóng như dịu hơn. Phóng tầm mắt ra xa em nhận thấy hình ảnh mặt trời giống như quả cầu lửa mà bây giờ đã lên cao lắm rồi. Cứ có tiếng sóng, tiếng gió và tiếng xào xạc của cả hàng cây phi lao tất cả tạo lên một khúc ca về biển cả vô cùng tuyệt vời.

Khi ánh nắng chiếu xuồng mặt biển dường như cũng đã khiến nước biển long lanh hơn giống như những tia nắng bàn bạc. Cảnh biển vào những buổi chiều hè trên biển là đông đúc hơn mọi khi. Bởi chính vì vào thời điểm đó thì lũ trẻ chúng em đều được rủ nhau ra bờ biển chơi. Bãi biển đông vui và chúng em lại nghịch cát thật vui.

Xem thêm:  Bình luận câu nói “Sống là không chờ đợi”

Em cũng thấy biển chính là một phần của tuổi thơ đẹp của em. Em sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp của biển nó chính là một phần trong cuộc sống của em.

Minh Minh

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status