Tả Cảnh Bình Minh Quê Em

Đề bài: Tả Cảnh Bình Minh Quê Em

Bài làm

Một ngày mới bắt đầu với cảnh bình minh trên quê hương em. Mỗi sớm mai thức dậy, em đều chạy tập thể dục sớm để nhìn ngắm cảnh bình minh tươi đẹp ấy.

Bình minh bắt đầu bằng tiếng gà gáy “o… o … O…”. Bầu trời ửng hồng như được ai đánh má hồng lên vậy. Trên trời, làn khói bếp bay lên tạo khung cảnh thần tiên đến lạ. Ngoài đường, vài các cô các dì đi tập thể dục. Lác đác vài chú bác đi lặn biển về đang vác lưới vác thau. Vài quán bán ăn sáng và tiệm cà phê đang lục đục bê đồ đạc ra chuẩn bị buôn bán. Sớm nhất có lẽ là tiệm cháo dinh dưỡng của em bé. Khói nghi ngút thơm mùi rau củ thịt bốc lên từ nồi cháo to đùng trên bếp than. Tiệm cháo đã có vài mẹ bỉm sữa chờ mua cháo.

Em cùng bố chạy bộ dọc bờ biển, gặp chú năm và bé bi cũng chạy ở đó. Thế là bố và chú rôm rả chuyện thời sự làm ăn. Em và bé bi tranh thủ chạy xuống biển tắm. Biển long lanh đẹp như mắt nàng Kiều. Biển gợn lăn tăn vài con sóng nhẹ như một bức họa tuyệt đẹp được tô vẽ cẩn thận. Dòng nước mát làm em sảng khoái vô cùng, tinh thần thêm tỉnh táo cho ngày học mới sắp đến.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ ‘Thăng Long thành hoài cổ’

Khoảnh khắc bình minh vừa qua đi thì những tia nắng mạnh mẽ cũng bắt đầu chiếu sáng. Ngày mới bắt đầu thật năng động và rực rỡ hơn. Dư âm của buổi sớm bình minh vẫn còn đâu đó…

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status