Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Bài làm

Tạo hóa đã ban phát cho nhân loại vô vàn điều kì thú bí ẩn với những cảnh đẹp đắt giá. Một trong những thời khắc thiên nhiên đẹp nhất ta không thể không nhắc đến đó chính là cảnh bình minh trên biển. Khi ngắm nhìn cảnh bình minh ở nơi thoáng đãng và lại có bao nhiêu con sóng cứ lăn tăn rồi lại dữ dội khí ta như thấy được lòng ta thật bình yên.

Em còn nhớ mãi vào dịp hè năm ngoái khi tổng kết năm học xong thì em cùng gia đình đi biển nghỉ mát. Em thích lắm vì đi biển ngày hè sẽ giúp cho ta cảm nhận được thêm sự trong lành, mát mẻ xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè. Khi đến biển thì chính ngay buổi tối đầu tiên ở khách sạn đã được mẹ đặt từ trước cho cả gia đình thì cả nhà đã thấm mệt khi phải đi một cuộc hành trình dài. Lúc đó mẹ nói cả nhà mình nghỉ sớm để mai đi ngắm biển bình mình. Sáng sớm đồng hồ báo thức vang lên thì cả nhà em nhanh chóng dậy vệ sinh cá nhân và ăn một chút đồ ăn sáng nhẹ ở khách sạn rồi chạy thật nhanh ra biển để ngắm cảnh biển lúc bình minh.

Em cảm nhận được buổi sớm thật đẹp, yên bình lắm. Thêm với đó thì không gian lúc này của buổi sáng cũng lại tờ mờ chưa sáng rõ thì cuối chân trời đã hửng lên một vầng dương sáng thật đẹp biết bao nhiêu. Hình ảnh mặt trời sắp lên mới đẹp làm sao! Như lời mẹ nói thì lúc này là bình minh đã đến. Em nhận thấy được mặt biển lúc bấy giờ dường như được tráng bạc trong sáng như gương. Thế rồi lại còn có vài cơn gió sớm, trong mình còn mang theo hơi lạnh và hơi muối cuốn lấy làm cho cơ thể con người ta cảm nhận được vô cùng sảng khoái. Những con gió biển cứ thổi ngày một mạnh hơn, chúng còn khuấy động cả những tán lá dừa chao nghiêng rồi cả rặng phi lao mới đẹp làm sao.

Xem thêm:  Viết thư gửi một bạn ở trường khácđể thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp và của trường hiện nay

ta canh binh minh tren bien - Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Hình ảnh mặt trời lúc này đây lúc bắt đầu lắp ló phía xa, tất cả như lại tỏa ra một vệt hồng thắm và lại còn hòa cùng màu xanh của nước biển thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Giống như một điều kì diệu của tạo hóa đã ưu á iban tặng cho thiên nhiên ông mặt trời lên to tròn rực rỡ trông giống hệt như một quả câu lửa cứ từ từ nhô lên khỏi đáy đại dương. Nhìn mặt trời lúc này đây cũng thật oai hùng tỏa những ánh sáng làm mặt biển như dát vàng, dát bạc cứ lấp lánh lấp lánh. Hình ảnh mặt trời như hắt những tia nắng vùng đông xuống biển khiến cho mặt biển chiếu ánh sáng xuống vạn vật nhìn mới thật đẹp biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn cảnh biển lúc bình minh em thấy giống như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ai ai cũng thích. Cảnh đẹp rồi không khis buổi sáng cũng thật trong lành khiến con người ta như thấy dịu mát và tươi vui hơn rất nhiều. Trên mặt biển có những con sóng vỗ bạc đầu cứ mải miết ngàn năm còn vỗ mãi. Khi con sóng xô vào ghềnh đá tung tóe bọt trắng xóa giống như một khúc nhạc hay của thiên nhiên biển cả. Đã có một số người thức dậy sớm để ngắm hình ảnh mặt trời mọc giống như em. Được một lúc khi mặt trời lên cao hơn,, dòng người đ ira ngắm biển cũng đông vui hơn rất nhiều. Tuy không còn vẻ thanh bình như buổi bình minh nhưng biển vẫn cứ thật đẹp.

Xem thêm:  Nghị luận về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh

Được vui chơi thỏa thích cùng với gia đình của mình trong kỉ nghỉ hè thật vui, đặc biệt là trong chuyến đi lần này em được ngắm nhìn cảnh biển thật đẹp. Em sẽ cố gắng học thật tốt để hè sang năm lại được bố mẹ em cho đi biển.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status