Tả cảnh cánh đồng quê em vào buổi sáng

Tả cảnh cánh đồng quê em vào buổi sáng

Hướng dẫn

Quê em nằm ở một huyện nhỏ thuộc tỉnh Bình Dương, là một nơi rất gần thành phố. Vì thế, gia đình em thường hay về thăm quê. Nơi đấy có rất nhiều cảnh đẹp nhưng tuyệt nhất vẫn là quang cảnh cánh đồng vào buổi sáng.

Buổi sáng em cố dậy thật sớm để chạy ra cánh đồng trước nhà để ngắm cảnh cánh đồng. Khi mặt trời chưa mọc, những hạt sương sớm vẫn còn đọng lại trên lá như những viên ngọc trang điểm cho cây cối thêm đẹp và tràn đầy nhựa sống. Bên con đường làng những hàng tre san sát như bức thành lũy bảo vệ cánh đồng. Từng đàn bò đang thẩn thơ nhấp nháp những cọng cỏ non vừa mới nhú. Trên cánh đồng bao la người nông dân trồng rất nhiều hoa màu như lúa, rau quả,…Thế nhưng lúa là loại hoa màu chủ yếu ở đây. Mùi hương của bông lúa ngọt ngào như sữa, phảng phất khắp cánh đồng. Khi có một cơn gió nhẹ thổi qua, những cây lúa đung đưa như những gợn sóng nhấp nhô trên biển. Những bác nông dân đang chăm chỉ làm việc trên trên cánh đồng.

Cảnh tượng của cánh đồng buổi sáng thật là đẹp. Em không bao giờ quên được cảnh đẹp này. Em luôn mong được về quê để ngắm cánh đồng vào buổi sáng.

Xem thêm:  Em hãy tả người bạn yêu quí nhất của em
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status