Tả cảnh cánh đồng quê hương em

Tả cảnh cánh đồng quê hương em

Hướng dẫn

Tuổi thơ của tôi gắn bó với biết bao kỷ niệm êm đềm mà lắng đọng. Nó khắc sâu trong trái tim tôi, trong trái tim của mỗi người yêu quê hương như một hương vị ngọt ngào nhất. Đúng vậy, mỗi cảnh vật trên quê hương, tôi đều nhớ đều yêu nhưng cái hình ảnh thâm thuộc nhất là cảnh cánh đồng lúa chín.

Loading...

Buổi sáng, khi đằng đông đã nhuộm màu hồng đào, ông mặt trời mới từ từ đạp xe lên núi. Những tia nắng rực rỡ, lung linh đang tung tăng nhảy nhót như chào đón một ngày mới đã lên. Cả cánh đồng như một dải lụa vàng óng, trải dài bất tận. Trên những bông lúa chín vàng treo đầu mấy hạt sương long lanh như pha lê. Thỉnh thoảng, những làn gió nhè nhẹ lướt qua, làm cho những cây lúa rung rinh như hàng ngàn cánh tay đang vẫy chào. Những bông lúa hạt chắc mẩy, uốn câu, cứ lắc lư theo chiều gió, ngả đầu vào nhau như đang thì thầm trò chuyện. Những chú chim chiền chiện lúc bay vút lên bầu trời, hót líu lo, lúc thì ẩn mình dưới cánh đồng như đang chơi trốn tìm. Gió lướt thướt bay qua cánh đồng, quyến hương lúa bay lan xa, ấp ủ trong những nếp khăn, nếp áo của người đi thăm đồng, đưa hương dìu dịu, thoang thoảng vào trong xóm làng.

Cánh đồng quê hương tôi là vậy đấy! Nó mang một nét giản dị, thân thuộc mà không cảnh vật nào có được. Tôi mãi không thể nào quên được nơi đây.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Em được tặng một con búp bê, hãy tả lại món đồ chơi đó

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status