Tả cảnh đường phố tấp nập lúc tan tầm

Đề bài: Tả Cảnh Đường Phố Tấp Nập Lúc Tan Tầm

Bài làm

Chiều nào cũng vậy. Sau khi học xong tiết năm là tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu đã đến giờ tan học. Đó cũng là lúc mỗi người cắp sách ra về, hòa vào dòng người giưa đường phố tấp nập lúc tan tầm.

Ngày nào cũng thế, cứ lúc tan tầm là đường phố lại đông như mắc cửi. Xe đạp, xe máy, ô tô chen nhau lúc ra về. Dưới những tán cây ven đường, người và xe vẫn có thể di chuyển dễ dàng thuận lợi, ai cũng đội mũ bảo hiểm để đảm bào an toàn khi tham gia giao thông. Thỉnh thoảng có một nhóm học sinh đi xe đạp đi học về nói cười vụi vẻ, tiếng gọi nhau ị ới.

Mỗi lần đi qua những ngã ba, ngã tư là mọi người lại dừng lại chờ đèn xanh mới tiếp tục đi. Có những lúc con đường lại đông nghịt người, tiếng còi xe inh ỏi. Các xe nhích và chen nhau từng ít một. Thỉnh thoảng có những va quệt nhẹ khiến mọi người trên xe cãi cọ một vài lời. Những lúc như thế chỉ nhìn thấy người và xe cộ, mùi khói săng xe bốc ra cảm giác thật ngột ngạt và khó chịu. Có những đoạn đường nhỏ hẹp không thể di chuyên, chú cảnh sát giao thông lại cẩn thận phân luồng để mọi người có thể đi được. Gương mặt chú nghiêm nghị và thể hiện sự tập trung cao độ. Dù mặt có đỏ bừng và đổ nhiều mồ hôi vì nóng nhưng chú vẫn miệt mài với công việc của mình.

Xem thêm:  Tả cảnh sông nước lớp 5, bài văn miêu tả quang cảnh sông nước miền Tây, ở quê em

Hầu hết mọi người đều chấp hành tốt luật lệ giao thông. Nhưng đôi khi em vẫn thấy có những anh chị đi xe máy lai nhau ba, bốn người. Có những chú vẫn vượt đèn đỏ và các bác đi lên cả vỉa hè dành cho người đi bộ. Đó đều là những hành động không đẹp chút nào.

Em không thích đường phố Hà nội lúc tan tầm lắm. Vì đó là lúc mọi người cùng đổ ra đường đi về, hiện tượng tắc đường sảy ra thường xuyên cùng khói bụi khiến người dân đều mệt mỏi. Em mong rằng các nhà chính trị gia trong ngành giao thông sẽ sớm tìm ra những cach giải quyết hiệu quả để mỗi ngày tan tầm, mỗi khi ra đường sẽ là một ngày vui.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status