Tả cảnh hồ Gươm lớp 5

Tả cảnh hồ Gươm lớp 5

Tả cảnh hồ gươm – Bài làm 1

Đi dọc đước ta có rất nhiều những địa danh nổi tiếng và thật đẹp, thơ mộng. Và một trong số cảnh đẹp đó cũng chính là Hồ Gươm nằm ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Hình ảnh hồ Gươm hay là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng và em vẫn hay nhìn trong ti vi, tranh ảnh. Thế nhưng hồ Gươm ở ngoài đời trông vô cùng trong xanh và đẹp hơn nữa. Thật dễ để nhận thấy được cảnh hồ Gươm mang một vẻ đẹp vừa tráng lệ, đã thế cũng lại thật vừa cổ kính khiến người ta sững sờ biết bao nhiêu. Hình ảnh hồ Gươm to rộng và còn sâu, mặt hồ trong xanh trông lại còn phẳng lặng giống như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời cao và trong xanh nữa. Em đã được học và nghe những câu truyện cổ tích về Hồ Gươm nó cũng đã lại gắn liền với truyền thuyết về hình ảnh cụ Rùa ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi. Và từ đó thì cái tên hồ Hoàn Kiếm được xuất hiện và được nhân dân tay hay dùng để gọi bờ hồ xanh trong, có tháp Rùa ở giữa này.

Đi một vòng bờ hồ thì em nhận thấy được để nói ấnvới em nhất chính là những hàng liễu, thỉnh thoảng có những cây đa cổ thụ nghiêng mình và buông những cái rễ dài giống như mái tóc xuống lòng hồ. Quanh bờ hồ em được tham quan đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, đài Nghiên và cả Cầu Thê Húc cong cong. Nhìn cầu Thê Húc cong cong này giống như một con tôm đỏ bắc đến Đền Ngọc Sơn. Tất cả cảnh vật lúc này đây trông mới đẹp và thơ mộng làm sao. Hồ Gươm còn chính là một nơi quy hội của một quần thể kiến trúc vô cùng đẹp. Chỉ cần đứng ở cầu Thê Húc, hướng mắt ra một chút thì sẽ thấy ngay được hình ảnh của tháp Rùa rồi. Tháp Rùa chính là một biểu tượng đẹp nhất cả một quần thể di tích này. Hình ảnh tháp Rùa nằm trên một khoảng đất trống ngay ở chính giữa hồ. Nếu nhìn kỹ hơn bạn sẽ thấy được những bức tường trắng của tháp lại có những đám phong rêu như nổi lên trông đầy cổ kính mà cũng thật là nghiêm trang nữa.

Xem thêm:  Em hãy tả cảnh đồng lúa chín ban mai

Nhìn cảnh hồ Gươm mới đẹp làm sao! Cho dù là quá khứ hay hiện tại hay tương lai thì chắc chắn rằng hồ Gươm vẫn sẽ mãi là một địa danh nổi tiếng nhất, đẹp nhất mỗi khi nhắc đến Hà Nội.

ta canh ho guom - Tả cảnh hồ Gươm lớp 5

Tả cảnh hồ Gươm lớp 5

Tả cảnh hồ gươm – Bài làm 2

Hồ Hoàn Kiếm hay còn có một tên gọi khác quen thuộc chính là hồ Gươm. Hồ được biết đến chính là một di tich lịch sử, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của cả nước Việt Nam ta. Và thật may mắn biết bao nhiêu vì em được bố mẹ cho em đi đến hồ Gươm vì thành tích em đạt được trong năm học vừa qua.

Em mới chỉ biết đến ở trong những bài học về những địa danh của đất nước, thì cô giáo em đã dạy chúng em rằng Hồ Gươm được mệnh danh chính là viên ngọc giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Thật thích thú biết bao nhiêu khi em được tận mắt nhìn thấy hồ Gươm, quả thật lời của cô nói không sai tẹo nào cả. Mặt nước hồ mới thật trong xanh và như soi bóng những cây lộc vừng thật đẹp. Không chỉ có thế mà em nhận thấy được có những hàng liễu rủ trên bờ xuống hồ như một người con gái e thẹn vật. Quanh hồ người ta còn trang trí rất nhiều hoa và cây cảnh nữa, nhất là hình ảnh những cây lộc vừng trổ hoa mới đẹp và nổi bật làm sao. Có cây lộc vừng to lắm, thân cây đổ nghiêng như muốn đổ hẳn ra hồ để vươn đến chỗ có tháp rùa. Nhìn hoa lộc vừng màu đỏ đã thế lại còn có bao bông hoa li ti chạy dài theo một dây giống như một tràng pháo vật.

Xem thêm:  Hãy tả cảnh tấp nập ở đường phố vào giờ cao điểm (sắp đến giờ làm việc hoặc lúc vừa mới tan tầm) mà em có dịp quan sát

Ở giữa hồ có tháp Rùa thật nổi bật và đẹp nữa, xa hơn một chút em thấy tháp bút vươn lên trời xanh, cùng với đó là cầu Thê Húc đỏ chót bắt qua hồ đến đền Ngọc Sơn. Tất cả khung cảnh ở đây mới ý vị làm sao, mới đẹp làm sao. Có rất nhiều người đi bộ, tập thể dục ở đây vào mỗi buổi sáng, xế chiều và cả đêm nữa. Vì ở đây có rất nhiều cây xanh, khung cảnh lại yên bình cho nên nhiều người đến ngồi nghỉ mát vãn cảnh.

Ngắm cảnh hồ Gươm thật đẹp biết bao nhiêu. Thế là chuyến đi ra hồ Gươm của em đã đến lúc kết thúc. Trong lòng em cũng còn nhiều lưu luyến lắm. Em sẽ tự nhỉ bản thân phải học thật giỏi để bố mẹ em lại cho em đi hồ Gươm chơi nữa.

Minh Minh

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status