Tả cảnh hoàng hôn trên biển mà em được chứng kiến

Tả cảnh hoàng hôn trên biển mà em được chứng kiến

Hướng dẫn

Hè năm nay, em được đi du lịch cùng gia đình đến bãi biển Trà Cổ thuộc huyện Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh. Trà Cổ là một bãi biển đẹp nổi tiếng của miền Bắc nước ta. Em cũng đã từng được đến nhiều bãi biển đẹp như Đồ Sơn, Sầm Sơn hay bãi biển Cửa Lò. Nhưng đến với bãi biển Trà Cổ em lại thấy nơi đây có một vẻ đẹp rất riêng biệt – Cái đẹp của sự nguyên sơ vùng địa đầu tổ quốc. Hôm nay em mới tận mắt được chứng kiến cảnh hoàng hôn trên biển. Giá như em được đến đây sớm hơn thì chắc sẽ không bị lúng túng trước một đề văn miêu tả “Em hãy tả lại cảnh hoàng hôn trên biển” mà cô giáo dạy văn cho hồi học kỳ hai năm lớp 6.

Chiều xuống, bãi biển Trà Cổ không ồn ào tấp nập như các bãi biển khác mà nó yên bình và thơ mộng hơn. Ông mặt trời như một khối cầu lửa đỏ rực rỡ đang từ từ tìm đường về nhà ấy chính là đáy biển. Hình ảnh phút chói lòa trước khi ông lặn xuống biển đã để lại trong em một ấn tượng mạnh. Chân trời phía xa buông mầu tím thẫm. Đảo xa mờ dần đi và nhập nhòa trong ánh hoàng hôn. Xa khơi, những con thuyền bé tí tẹo như mất hút về phía chân trời. Gió hát trên những cánh buồm neo đậu ở bờ bãi. Những chú chim hải âu cũng bay vội vàng hơn. Tiếng sóng vỗ rì rào như kể những chuyện muôn thuở của đại dương bao la. Chiều xuống, sóng biển ngày một mạnh hơn. Sóng không còn trườn lên liếm nhẹ vào bãi cát mịn màng nữa mà đã bắt đầu xô mạnh tung bọt trắng xóa. Trên bờ biển, rặng cây phi lao rì rào hát nghe như một bản tình ca êm dịu. Về phía chân trời bắt đầu mờ dần đi, biển trở nên vô tận hơn. Không biết phía chân trời xa có gì không nhỉ? Giá như mình được đến nơi đó, nơi tận cùng của sâu thẳm và mênh mông. Vẻ đẹp của biển vừa quyến rũ, vừa bí ẩn. Trước biển sao mình bé nhỏ như một hạt cát vậy? Biển vĩ đại quá! Em nghe thấy tiếng biển thở. Hơi thở của biển nồng nàn mặn mòi và xa xăm.

Xem thêm:  Tập đọc: Bác sĩ Y-éc-xanh

Bóng tối đã dần buông xuống, biển lại đi vào giấc ngủ để ngày mai thức dậy ông mặt trời lại bước lên từ đấy đại dương kỳ vĩ và hoành tráng biết bao. Em lặng lẽ trở về mang theo một ấn tượng không thể mờ phai ở nơi đây đó là hoàng hôn trên bãi biển Trà Cổ.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status