Tả cảnh quê em vào sáng sớm

Tả cảnh quê em vào sáng sớm

Hướng dẫn

Đang say sưa trong giấc ngủ bỗng em bị đánh thức bởi tiếng hót trong trẻo của chú chim chiền chiện sau vườn. Tuy dậy sớm nhưng tinh thần em sản khoái đến lạ kỳ.

Em bước ra khỏi phòng, mở cửa ban công nhìn ra vườn. Một làn không khí mát mẻ trong lành ùa vào thật sản khoái dễ chịu. Bầu trời còn sẫm tối, cảnh vật hiện ra mờ ảo trong làn sương sớm. Mấy chậu hoa lan còn ướt lá, nó như được gội rửa sạch sẽ và tươi tắn hơn, những cánh hoa còn vẫn còn co chúm lại. Cần hoa vươn xa tràn đầy nhựa sống. Trong vườn nhà em, cây mận còn lim dim ngủ, thỉnh thoảng có cơn gió nhẹ ùa qua làm lay động lá cành và đánh rơi nhiều nhị hoa đã nở hôm qua. Trên cành cây, có vài chú ong tranh thủ đi lấy mật sớm. Dưới sân nhà, chú mèo cũng đã thức giấc, chú chạy qua chạy lại rồi nhảy thoắt lên cây cao.

Phía trước nhà, đường phố còn khá vắng vẻ, chỉ có một vài chiếc xe qua lại. Tín hiệu đèn giao thông còn ở chế độ nháy vàng báo hiệu mọi người tự quan sát khi qua ngã tư. Các quày ăn sáng còn đang nấu nướng mà chưa phục vụ khách. Trên lề đường, tường tốp người tập thể dục buổi sáng thật khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực.

Xem thêm:  Soạn bài Vẻ đẹp thanh bình

Rồi trời sáng dần, ánh sáng xanh dịu lúc này bắt đầu bao trùm cả không gian. Mặt trời bắt đầu ló lên phía đằng đông. Những tia nắng nhẹ chiếu xuyên qua kẽ lá như đánh thức vạn vật. Cây lá bắt đầu tỉnh giấc, những giọt sương dần tan biến. Hoa bắt đầu hé nở. Mấy chú chim sâu kêu ríu rít quanh vườn. Các quán ăn đã bắt đầu đông khách. Ánh nắng vàng bao phủ khắp nơi, đường phố sáng bừng báo hiệu một ngày mới tốt đẹp. Từ các con đường, từng dòng người tấp nập, ai nấy đều vội vã, đèn giao thông đã hoạt động bình thường. Các cô cậu học trò từng tốp, từng tốp đến trường. Đó cũng là lúc em phải chuẩn bị đến lớp.

Ôi! buổi sáng sớm ở thành phố quê em thật đẹp. Đó quả thật là một trong những khoảnh khoắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời em.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status