Tả Cảnh Tấp Nập Của Đường Phố Lúc Tan Tầm

Đề bài: Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan tầm

BÀI LÀM

Khoảng năm giờ chiều, tất cả các cơ quan doanh nghiệp trường học,… dường như ùa về cùng lúc. Trên đường, người đông như kiến.

Người thì đang đi ra, người thì đang đi trên xe, người lên xuống xe buýt… Tiếng còi inh ỏi, tiếng xe tải, ô tô ầm ầm, tiếng xe đạp, xích lô cút kết, tiếng vẫn gọi nhau í ớt… Hàng tá các âm thanh hỗn tạp tạo nên một âm thanh rộn ràng, âm thanh của thành phố.

Em được mẹ chở về trên xe máy. Thỉnh thoảng, tiếng còi của xe buýt làm em giật cả mình. Tới đoạn ngã tư đèn xanh đèn đỏ, có bốn chú công an giao thông đang cố chỉ huy dòng xe chạy để thoát khỏi cảnh kẹt xe. Một chú đứng trên bục trắng giơ cây chỉ huy. Một chú khác thì đang bấm điều khiển đèn xanh đèn đỏ. Hai chú còn lại đang đứng chính giữa hai hướng đường đông người nhất nhắc nhở mọi người đi cho đúng hướng.

Có bác tài xế ô tô cố lái xe vượt nhanh lên trước bị chú cảnh sát thổi còi nhắc nhở đã lấn đường. Mùi khói từ xe bốc lên nồng và nóng làm ai cũng phải che miệng mũi lại. Sau hồi lâu, xe em lại tiếp tục bon bon chạy trên đường về nhà. Hai bên đường, từng cột đèn được bật sáng lên báo hiệu trời sắp tối. Quán ăn, quán nhậu, quán nước… Hai bên đường lác đác đã có khách ngồi. Ai cũng hối hả trở về nhà sau một ngày vất vả.

Xem thêm:  Cây bút chì đen – một đồ dùng học tập quan trọng đối với những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy tả cái bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình

Cảnh tấp nập của đường phố chỉ diễn ra khoảng bốn mươi lăm phút những cũng đủ làm cho người ta thấm mệt. Thành phố bắt đầu lên đèn, cũng là lúc không khí trở nên mát mẻ, tĩnh lặng hơn….

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status