Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Bài làm

Khi mùa khai trường đã đến, chúng em lại thật vui mừng khi được cắp sách đến trường để học bài và được gặp lại các bạn và thầy cô. Và đặc biệt hơn cứ mỗi giờ ra chơi chúng em lại vô cùng vui khi được chơi đùa thoải mái. Cảnh trường em vào giờ ra chơi như đã in dấu trong ký ức của chúng em.

Khi nhìn ra ngoài sân trường những bông phượng đỏ không còn những tia nắng chói chang và nắng nóng lắm nhưng dưới tán lá của cây bàng, cây phượng trông thật mát. Trên sân trường cứ như im phăng phắc bỗng tiếng trống vang lên thúc giục nhắc chúng em đến giờ ra chơi. Thế rồi từ trong lớp học như tủa ra một đàn chim sẻ vậy. Thế rồi các bạn từ trong lớp nhanh chóng ra sân chơi. Khi nghe tiếng trống thì bọn em không ai bảo ai mà tất các bạn tự nhiên cũng đã lại đứng thành đội hình lớp để chuẩn bị tập thể dục theo tiếng trống của trường em.

Cả sân trường em tập bạn chỉ huy nghiêm túc hô to “Giải tán” lúc này thì học sinh chúng em đồng thanh đáp lại: “Khỏe! Khỏe! Khỏe!”. Không ai bảo ai thì chúng em cũng đã tìm chơi các trò chơi quen thuộc. Trên sân trường  lúc này đây cũng đã đầy ắp tiếng nói cười của học sinh chúng em. Lúc đó thì chúng em tản ra khắp sân trường và bắt đầu chơi theo kế hoạch cũng đã dự định từ trước lúc đó rồi. Thế rồi ở xung quanh em em nhìn thấy một sự biến động trước mắt thật vui nhộn. Dưới bóng gốc bàng ở sân trường em chính là một thảm cỏ xanh êm êm chính vì thế mà các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây vui lắm. Ngồi nhìn những bước chân nhảy lên, nhảy xuống vô cùng đều đặn theo nhịp dây mà các bạn quất tròn. Em nghe thấy được những bước đi thình thích cứ thập thình nghe như có ai giã gạo xa xa vậy. Ai nấy cũng đều chơi vô cùng vui và thú vị, đặc điểm là chỉ cần nhìn các bạn mặt đỏ hây hây thêm với đó là những giọt mồ hôi ở từ trên trán chảy xuống vì trời nóng và các bạn vận động nhiều quá. Bỗng nhiên em nhận thấy trong lòng có một niềm vui vẻ được ánh lên từ cặp mắt của mỗi bạn.

Xem thêm:  Tả cây dừa lớp 7 chi tiết hay nhất

ta quang canh san truong em trong gio ra choi lop 6 - Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Sân trường em lúc này vui lắm, ở đằng xa, ở chính trên khoảng đất trống đầy bụi đất kia em thấy bao nhiêu tiếng cười nói vang trời. Khu vực đó các bạn nam đang chơi trò chơi dân gian quen thuộc đó là trò “mèo đuổi chuột”. Một bạn đóng vai chú chuột cứ thoăn thoát len lỏi qua từng vòng tay của các bạn để thoát khỏi chú mèo. Nhưng chú mèo cũng đáo để chẳng kém, chú nhanh chóng lao nhanh cố gắng bắt chuột. Tiếng cười đùa vô cùng vui khiến cho khoảng sân chơi này ai ai cũng phải chú ý đến.

Trường em lại còn có một bãi cỏ rộng, có một nhóm bạn nam cũng đã tụ tập và cùng nhau chơi bóng vô cùng vui. Có nhiều bạn cứ ngồi ngoài nhưng cũng lại hô vang, cổ vũ cho đội bóng mình thích.

Ở dưới gốc cây bàng có một nhóm bạn nữ đang chơi chuyền vô cùng vui. Đôi bàn tay khéo léo của bạn tung quả bóng lên và bắt lấy que chuyền trông thật giỏi. Có một số bạn khác thì ngồi nói chuyện, tán gẫu. Nhìn xa em thấy bạn Hường lớp em học giỏi lắm, bạn đang ngồi giải đáp cho các bạn học kém và ai ai cũng thích bạn.

Sân trường em giờ ra chơi là vui thế đó, em rất thích ngắm cảnh sân trường em đang trong giờ ra chơi. Khi đó thì tiếng trống đã vang lên báo hiệu chúng em phải vào lớp học. Chúng em nhanh chóng kết thúc buổi vui chơi của mình và đi rửa chân tay rồi vào lớp học tiết tiếp theo. Em thấy giờ ra chơi vô cùng hữu ích vì nó giúp cho em và các bạn xua tan đi những căng thẳng và mệt mỏi trong những tiết học.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Ăn cơm chúa, múa tối ngày

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status